Trường ĐH Luật TP.HCM áp dụng mức học phí cũ để chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch

VHO - Ngày 27.8, Trường ĐH Luật TP.HCM công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu (điểm sàn) vào đối với các ngành đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy năm 2021. Cùng với đó, Nhà trường cho biết chưa áp dụng mức thu học phí mới theo lộ trình, học phí năm nay vẫn giữ ổn định như năm học 2020-2021.

Trường ĐH Luật TP.HCM áp dụng mức học phí cũ để chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - Anh 1

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM nhận quà hỗ trợ từ chương trình “San sẻ yêu thương - Vượt qua Covid-19”

Theo đó, điểm sàn từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp xét tuyển như sau: Ngành Luật dao động từ 19,5-24 điểm; ngành Luật Thương mại quốc tế 23 điểm cho tất cả tổ hợp; ngành Quản trị-Luật từ 20-22 điểm; ngành Quản trị kinh doanh từ 19-21 điểm và ngành Ngôn ngữ Anh là 19 điểm cho tất cả tổ hợp xét tuyển. Từ điểm sàn công bố, thí sinh được dùng nhiều tổ hợp để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào cùng một ngành hoặc dùng một tổ hợp để ĐKXT vào nhiều ngành khác nhau. Thí sinh chọn ngành mình mong muốn trúng tuyển nhất để đặt ở thứ tự ưu tiên xét tuyển cao nhất. Thời hạn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 29.8 đến 17h ngày 5.9. Theo quy định, mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tối đa 3 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một phương thức điều chỉnh nguyện vọng duy nhất bằng phương thức trực tuyến… 
Theo lộ trình tăng học phí, năm học 2021-2022, học phí các lớp đại trà dao động từ 30-45 triệu đồng/năm; các lớp chất lượng cao từ 60-71,2 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, để chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh và sinh viên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và các đợt thiên tai bão lũ ở nhiều địa phương trong thời gian qua, Nhà trường quyết định chưa áp dụng mức thu học phí nêu trên, mà vẫn giữ nguyên mức thu học phí của năm học 2020-2021. Cụ thể, mức học phí năm học này được áp dụng dao động từ 18-36 triệu đồng/năm đối với các lớp đại trà và từ 45-49,5 triệu đồng/năm đối với các lớp chất lượng cao. 

T.TRANG

 

Ý kiến bạn đọc