TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

VHO - UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT TP về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo lịch thi của Bộ GD&ĐT. Thay vào đó, địa phương này sẽ tổ chức đặc cách cho các thí sinh có đủ điều kiện dự thi theo quy định.

TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Anh 1

TP.HCM sẽ xét đặc cách cho trên 3.300 thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Công văn của UBND TP.HCM nêu rõ: Căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp, số ca liên tục tăng trong các ngày qua, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thí sinh, UBND TP.HCM chỉ đạo không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 5, 6 và 7.8 theo lịch thi của Bộ GD&ĐT. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, toàn thành phố tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch. UBND TP giao Sở GD&ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ GD&ĐT và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.
Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, toàn thành phố có 3.324 thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Như vậy, số thí sinh này sẽ làm hồ sơ để xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT. 
Trước đó, ngày 28.7, Bộ GD&ĐT đã ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021. Cụ thể, đối tượng được bổ sung là thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT, đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ hoặc nơi bị phong tỏa hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

T.TRANG

Ý kiến bạn đọc