Quảng Ngãi: Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

VHO- Sáng 1.6, Sở LĐ,TB&XH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND TP Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Quảng Ngãi: Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Anh 1

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại buổi lễ, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tặng 50 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Ngãi, với tổng trị giá 50 triệu đồng. Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Tổ chức Children of Vietnam tài trợ Chương trình sữa học đường cho học sinh 26 Trường mầm non bán trú tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2023 – 2024, với tổng kinh phí trên 1,2 tỉ đồng.

Dịp này, Ban tổ chức tiếp nhận những tấm lòng vàng có đóng góp tích cực cho công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi với tổng số tiền hơn 12,7 tỉ đồng từ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương. Cùng với đó ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ cho trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ tích cực của các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.
“Để triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 đạt hiệu quả cao, đề nghị các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh cần đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 một cách hiệu quả, thiết thực, có trọng điểm, hướng về cơ sở, tập trung ở những vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh”, ông Tuấn nhấn mạnh. 

Quảng Ngãi: Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Anh 2

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn tặng quà, động viên các em vượt qua hoàn cảnh cố gắn học giỏi

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn yêu cầu, tiếp tục tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư về thực hiện quyền trẻ em trong đó trọng tâm các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, chăm lo cho trẻ em bị khuyết tật, mồ côi, nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em và “Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”. 
Nhân dịp Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao khen thưởng cho một tập thể và hai cá nhân có thành tích đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc