Quảng Bình: Xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng

VHO - Với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo", "Sách cho tôi, cho bạn”, các hoạt động của Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn tại địa phương.

Quảng Bình: Xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng - Anh 1

Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023 diễn ra tại Trường THPT Đào Duy Từ

Ngày 10.4, tại Trường THPT Đào Duy Từ (thành phố Đồng Hới), Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, trước đó vào ngày 16.2, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành kế hoạch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình: Xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng - Anh 2

Học sinh giao lưu về chủ đề sách với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong

Kế hoạch yêu cầu hệ thống cơ sở giáo dục - đào tạo, thư viện; lực lượng an ninh, quốc phòng; các ngành, tổ chức hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Bình triển khai Ngày sách và văn hóa đọc nhằm phát huy giá trị của sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Giao lưu với học sinh Trường THPT Đào Duy Từ tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong khẳng định: Trong xu hướng phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, các hình thức đọc sách, các phương tiện để con người tiếp cận với nguồn tri thức của nhân loại trở nên đa dạng hơn, phong phú hơn. Văn hóa đọc đang “chuyển trục” từ đọc sách sang đọc, tìm kiếm thông tin, kiến thức trên mạng internet. Dù vậy, sách vẫn khẳng định những giá trị truyền thống không thể thay đổi.

Quảng Bình: Xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng - Anh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong và đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Quảng Bình thăm Thư viện Trường THPT Đào Duy Từ

Để phát huy giá trị của sách và phát triển văn hoá đọc, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, các trường học, thầy cô giáo, các em học sinh cùng chung tay xây dựng thói quen đọc sách trong nhà trường, nuôi dưỡng văn hóa đọc phù hợp với từng lứa tuổi của học sinh.

Ông Hồ An Phong đề nghị Sở TT&TT phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức hiệu quả các hoạt động của ngày sách. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm, triển khai phong trào xây dựng văn hóa đọc với các hình thức, nội dung và biện pháp phù hợp để mọi người dân cùng đọc sách, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Quảng Bình: Xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng - Anh 4

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Quảng Bình đã trao tặng Thư viện Trường THPT Đào Duy Từ 300 đầu sách do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ. Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban ngành đã đến tham quan Thư viện Trường THPT Đào Duy Từ.

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc