Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ 2023 thu hút hơn 2.000 sinh viên tham gia

VHO - Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - lần 8, năm 2023 với Chủ đề “Touch The Future” do Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM tổ chức vừa diễn ra hôm nay 23.4.

Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ 2023 thu hút hơn 2.000 sinh viên tham gia - Anh 1

Một trong các hoạt động tại ngày hội thu hút đông bạn trẻ tham dự

Đây là hoạt động cao điểm của sinh viên TP mang tên Bác nhằm chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VII và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; đồng thời tiếp tục thực hiện đề án “Hỗ trợ nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên TP” tăng cường các giải pháp đồng hành cùng sinh viên trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, qua đó tạo môi trường, điều kiện hỗ trợ sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên đến từ 40 trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM với nhiều hoạt động bổ ích. Chương trình năm nay được tổ chức 2 nội dung bao gồm các hoạt động trực tuyến và các hoạt động trực tiếp tại ngày hội. Trong đó, các hoạt động trực tuyến được triển khai từ 12-22.4.2023 với nhiều nội dung.

Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ 2023 thu hút hơn 2.000 sinh viên tham gia - Anh 2

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Tại ngày hội đã diễn ra liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm ngoại ngữ với các hoạt động gian hàng giới thiệu đặc trưng của đơn vị; thuyết trình về chủ đề vai trò của sinh viên trong chuyển đổi số, thích ứng với sự thay đổi của thế giới; thi tài năng, biểu diễn văn nghệ bằng tiếng Anh.

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra cuộc thi “Shine your ways” - rung chuông vàng thi đấu cá nhân về các kiến thức tiếng Anh; tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh cho sinh viên; khu vực “English Zone” - giao lưu giữa các giảng viên, sinh viên bản xứ trò chuyện, tương tác với sinh viên Việt Nam về các chủ đề xã hội, văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm học tập, du học,... Cùng với đó là tổ chức gian hàng trò chơi, giới thiệu văn hóa các quốc gia bằng ngoại ngữ; tổ chức triển lãm về sự tiến triển của công nghệ và thành tựu của chuyển đổi số tại các nước phát triển.

T.TRANG

Ý kiến bạn đọc