Hơn 4.000 thí sinh tham gia vòng 2 cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc

VH- Trong hai ngày 3 - 4.3, tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM), vòng 2 cuộc thi tiếng Anh toàn quốc English Champion 2018 đã chính thức diễn ra với 4.204 thí sinh đến từ 1001 trường tiểu học và THCS trên cả nước tham dự, đánh dấu quy mô chưa từng có về số lượng thí sinh trong các năm qua.

Vòng 2 với tên gọi “Kiện toàn kỹ năng” với hình thức làm bài thi trực tuyến trên máy tính, tập trung chủ yếu kiểm tra khả năng Nghe - hiểu và Đọc - hiểu của thí sinh. Trong đó, tỉ lệ câu hỏi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh lần lượt là 16/40 câu (cấp Tiểu học) và 16/50 câu (cấp Trung học).

Được biết, nội dung thi ở Vòng 2 được thiết kế theo chuẩn khung tham chiếu trình độngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR), ngoài ra còn có một số nội dung nằm trong bài thi chứng chỉ quốc tế như TOEFL, IELTS và Edexcel. Việc đưa những chứng chỉ quốc tế này vào bài thi English Champion giúp các em làm quen với những dạng đề mới, cọ xát tiêu chuẩn học thuật quốc tế để bồi dưỡng năng lực và kiện toàn kỹ năng Anh ngữ. Kết thúc Vòng 2, 500 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước vào Vòng 3 với hình thức thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình tiếng Anh.

VŨ PHƯỢNG

Ý kiến bạn đọc