Hậu Giang: UBND huyện chỉ đạo làm rõ vụ nghi thầy giáo trù dập học sinh

VHO-Ngày 21.5, ông Đỗ Văn Lô, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết đã chỉ đạo làm rõ vụ nghi thầy giáo trù dập khiến một học sinh có biểu hiện tâm thần xảy ra tại Trường Tiểu học Phú Hữu 2.

Nạn nhân là em H.Đ.D. K, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Phú Hữu 2.

Trước đó, Báo Văn H phản ánh thầy Đặng Văn Thiện giáo viên Trường Tiểu học Phú Hữu 2 chủ nhiệm em K., học sinh lớp 3A liên tục trù dập em dẫn đến tình trạng em K., có biểu hiện của bệnh lý tâm thần.

Cụ thể, trong quá trình giảng dạy thầy Đặng Văn Thiện liên tục bắt phạt học sinh vi phạm bằng những hình thức như: quỳ gối, ngậm viết, dùng roi đánh đập…, trong đó có em K.

Hậu Giang: UBND huyện chỉ đạo làm rõ vụ nghi thầy giáo trù dập học sinh - Anh 1

Bà Trần Thị Thùy Linh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành trả lời báo chí

Sự việc chưa dừng lại, đến ngày 17.4, em K. đến lớp học như mọi ngày thì tiếp tục bị thầy Thiện dùng những lời lẽ trách mắng gây áp lực khiến em K. té xỉu tại lớp học. Khi về đến nhà em có biểu hiện hoảng loạn, sợ thầy không dám đi học.

Sau đó được gia đình đưa đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần TP. Cần Thơ. Theo chẩn đoán của các Y bác sĩ em K. bị rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em và cần phải điều trị trong thời gian dài, nếu không điều trị kịp thời nguy cơ bị tâm thần rất cao.

Ông Hồ Ngọc Vũ, phụ huynh của em Hồ Đặng Đăng K. cho biết: “Khi sự việc xảy ra đã một tháng nay nhưng thầy Thiện không một lời thăm hỏi hay động viên mà còn thách thức gia đình gửi đơn khiếu nại. Hiện tại con tôi vẫn còn trong tình trạng hoảng loạn không muốn đến trường học”.

Hậu Giang: UBND huyện chỉ đạo làm rõ vụ nghi thầy giáo trù dập học sinh - Anh 2

Trường TH Phú Hữu 2, nơi xảy ra vụ việc

Bà Trần Thị Thuỳ Linh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, Phòng đã nhận được phản ánh của phụ huynh từ ngày 6.5 và đã cử cán bộ xuống trường xác minh “Cán bộ được phân công xác minh không may đột quỵ qua đời nên việc xác minh bị chậm. Theo xác minh ban đầu thì thầy giáo có cho em học sinh ngậm bút 2 phút. Hiện một phó phòng đang xác minh sự việc nhưng chưa xong vì còn phải làm rõ vì sao em học sinh bị chứng sợ hãi. Phải liên hệ xác minh ở ấp, ở xã coi tình hình sức khỏe của em trước đó như thế nào”.

Được biết, trước đó vào năm 2018, thầy Đặng Văn Thiện từng bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức nhà giáo. Cụ thể, thầy Thiện đánh gần 20 em học sinh với gần 50 roi, khiến nhiều học sinh đi học không nổi.

Hiện, thầy Thiện vẫn đang trong thời gian chấp hành kỷ luật.

HOÀNG THỊNH

Ý kiến bạn đọc