Đoàn học sinh Việt Nam giành giải cao tại diễn đàn FRSIS

VHO - Với 12 học sinh, được chia làm 3 đội, đoàn Việt Nam đã giành 3 giải, gồm 1 giải Bạch kim, 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc tại cuộc thi Vì thế giới hòa bình và thịnh vượng của diễn đàn FRSIS.

FRSIS (Fully Residential International Symposium) là diễn đàn thường niên của Bộ Giáo dục Malaysia dành cho khối các trường phổ thông chuyên và nội trú chất lượng cao và các đoàn học sinh quốc tế. Tham dự diễn đàn thủ lĩnh trẻ năm nay có 70 trường của Malaysia và 25 đội quốc tế.

Những hoạt động chính của FRSIS là những chia sẻ của chuyên gia, chia sẻ quan điểm của học sinh thông qua góc độ học tập nghiên cứu, thuyết trình  về chủ đề  xã hội. Cuộc thi nghiên cứu năm nay được tiến hành trong thời gian 2 tháng, các đội tham gia thi thuyết trình trực tiếp tại trường trung học SM Sait Sultan Mahmud Terenggagu, Malaysia tổ chức từ ngày 22 – 30.9.2023. Chủ đề của cuộc thi năm nay là: Vì thế giới hòa bình và thịnh vượng.

Đoàn học sinh Việt Nam giành giải cao tại diễn đàn FRSIS - Anh 1

Các em học sinh giành Huy chương Vàng với chủ đề Trao quyền cho thanh niên Việt Nam xây dựng hòa bình thế giới

Đoàn học sinh của Việt Nam gồm 9 học sinh trường TH,THCS và THPT Thực nghiệm, 1 học sinh chuyên Hà Nội Amsterdam, 1 học sinh chuyên ngoại ngữ và 1 học sinh THPT chuyên sư phạm đã nỗ lực, cố gắng tìm hiểu các lĩnh vực và chủ đề của lần này.  Tập luyện kĩ năng nghiên cứu, thuyết trình, đồng thời mang tới hội nghị những tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ để lại dấu ấn tốt đẹp tới bạn bè quốc tế. Các em đã cùng 70 trường học chất lượng cao của Malaysia và 25 đội quốc tế đóng góp tiếng nói chung, xác định vai trò của thanh thiếu niên trước các vấn đề chung của toàn cầu.

Kết quả 3 đội thi của Việt Nam đều giành các giải cao. Theo đó, đoàn Việt Nam đã giành 3 giải, gồm 1 giải Bạch kim, 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

 THANH NGỌC

Ý kiến bạn đọc