Đảm bảo tuyển sinh nghiêm túc, an toàn trong điều kiện dịch bệnh

VHO - Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn các trường, các sở GD&ĐT về việc tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ ĐH, trình độ CĐ ngành Giáo dục mầm non năm 2021, với những hướng dẫn quan trọng đảm bảo tuyển sinh nghiêm túc, an toàn trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh.

Đảm bảo tuyển sinh nghiêm túc, an toàn trong điều kiện dịch bệnh - Anh 1

Từ ngày 24.8, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

Theo đó, các trường, các sở GD&ĐT nghiêm túc thực hiện Quy chế tuyển sinh hiện hành, nội dung các công văn hướng dẫn của Bộ và tiếp tục triển khai một số nội dung cụ thể. Từ ngày 24.8-25.8, Cổng thông tin tuyển sinh (Hệ thống) sẽ mở để thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29.8 đến 17h ngày 5.9. Thí sinh phải nghiên cứu kỹ tài liệu tài liệu Hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến trước; thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến; sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.
Đối với các trường, Bộ GD&ĐT yêu cầu tiếp tục rà soát đề án tuyển sinh đảm bảo chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong Hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh; đồng thời cập nhật chính xác, đầy đủ danh sách thí sinh đạt sơ tuyển lên hệ thống. Các trường cần xem xét tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đối tượng thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và cả các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021. Trong trường hợp điều chỉnh, bổ sung nội dung đề án, các trường phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã ĐKXT vào trường. Các trường cập nhật các nội dung thay đổi trong đề án lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để báo cáo và phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra; đồng thời công bố trên trang thông tin điện tử của trường trước ngày 29.8 để thí sinh biết và xã hội giám sát.

Đảm bảo tuyển sinh nghiêm túc, an toàn trong điều kiện dịch bệnh - Anh 2

Bộ GD&ĐT lưu ý các trường có tổ chức thi năng khiếu cần xem xét gia hạn thời gian nhận hồ sơ xác nhận nhập học cho thí sinh

Tự chủ trong công tác tuyển sinh, các trường chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành đào tạo của trường. Các trường công bố điểm trúng tuyển phải kèm theo việc công bố thang điểm xét tuyển và công bố thông tin tiêu chí phụ (nếu có); tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 15.9.

T.TRANG
 

Ý kiến bạn đọc