Câu lạc bộ DOC Hà Nội trao tặng khu vui chơi ngoài trời cho học sinh khuyết tật tỉnh Điện Biên

VHO -Vừa qua, câu lạc bộ Desmo Owners Club (DOC) Hà Nội đã tổ chức trao tặng khu vui chơi ngoài trời dành cho học sinh khuyết tật của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên.

Câu lạc bộ DOC Hà Nội trao tặng khu vui chơi ngoài trời cho học sinh khuyết tật tỉnh Điện Biên - Anh 1

Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Câu lạc bộ DOC Hà Nội chia sẻ tại buổi đến thăm Trung tâm Hỗ trợ phát triển GDHN tỉnh Điện Biên

Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Câu lạc bộ DOC Hà Nội bày tỏ sự xúc động khi đến thăm Trung tâm. Ông Ngọc cho biết, nhận được thông tin về hoàn cảnh của các em học sinh của Trung tâm, các thành viên trong câu lạc bộ DOC Hà Nội đã trích một phần quỹ từ thiện của câu lạc bộ cùng sự đóng góp của các thành viên câu lạc bộ để triển khai thi công, lắp đặt khu vui chơi nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho giáo viên và các em học sinh hiện đang sinh hoạt tại Trung tâm. 

 

Câu lạc bộ DOC Hà Nội trao tặng khu vui chơi ngoài trời cho học sinh khuyết tật tỉnh Điện Biên - Anh 2

Cô giáo Mai Thị Hồng Nhung, Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn đến Câu lạc bộ DOC Hà Nội

Những món quà mà câu lạc bộ DOC Hà Nội tặng bao gồm: đồ chơi, cầu bập bênh, xích đu, bập bênh đơn hình con vật, cầu trượt, 150 kg gạo… Việc làm này thể hiện trách nhiệm của câu lạc bộ DOC Hà Nội nói chung và của từng thành viên nói riêng với cộng đồng và trẻ em khuyết tật, yếu thế. “Qua chuyến đi này, các thành viên câu lạc bộ DOC Hà Nội được tận mắt chứng kiến tình cảm, trách nhiệm của các thầy cô giáo với các em học sinh tại trung tâm, cũng như những khó khăn thiếu thốn cơ sở vật chất, vui chơi giải trí dành cho các em là động lực rất lớn để thời gian tới, câu lạc bộ DOC Hà Nội tiếp tục triển khai các hoạt động thiện nguyện.”, ông Ngọc nói.

 

Câu lạc bộ DOC Hà Nội trao tặng khu vui chơi ngoài trời cho học sinh khuyết tật tỉnh Điện Biên - Anh 3

Học sinh Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên đang chơi các thiết bị được câu lạc bộ DOC Hà Nội tặng

Tại buổi giao lưu, cô giáo Mai Thị Hồng Nhung, Giám đốc Trung tâm cho biết, toàn tỉnh Điện Biên có gần 4.000 học sinh ở các dạng khuyết tật như khuyết tật vận động, nghe nhìn, thần kinh. Trong số đó, rất nhiều học sinh không thể đến trường hoặc gặp phải khó khăn, trở ngại trong việc học tập, hòa nhập tại các trường phổ thông. Được xây dựng trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên”, nhiệm vụ chính của Trung tâm là phát hiện các trường hợp khuyết tật để tư vấn, lựa chọn phương thức giáo dục phù hợp, hỗ trợ trẻ khuyết tật tại gia đình, cơ sở giáo dục và cộng đồng… Nằm trên diện tích gần 6.000 mét vuông, Trung tâm gồm 6 dãy nhà khang trang với tổng số 24 phòng trong đó có nhiều phòng chức năng như Điều hòa và Vận động, Can thiệp cá nhân… Hiện nay, Trung tâm được trang bị các đồ dùng, công cụ giáo dục như bảng chữ cái, đồ xếp hình gỗ, bóng điều hòa cảm giác, cầu thăng bằng…với màu sắc tươi sáng, thiết kế thân thiện, phù hợp với trẻ khuyết tật. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu của các em học sinh thì rất cần sự chung tay đóng góp, đặc biệt là các trang thiết bị vui chơi mới nhằm tạo sự đổi mới trong phương pháp dạy, học và vui chơi của các em.

Câu lạc bộ DOC Hà Nội trao tặng khu vui chơi ngoài trời cho học sinh khuyết tật tỉnh Điện Biên - Anh 4

Các thành viên câu lạc bộ DOC Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trung tâm

Ngày đầu tuần đến lớp, các em học sinh vô cùng bất ngờ và vui sướng khi thấy xuất hiện nhiều đồ chơi tại sân trường. Ngay từ sáng sớm và trong giờ ra chơi, các em học sinh Trung tâm đã ra khu vui chơi và trải nghiệm những đồ chơi được các bác trong câu lạc bộ DOC Hà Nội tặng.

ĐÀO THỊ THANH PHƯƠNG

Ý kiến bạn đọc