Ngày hội gia đình xiếc 2020

VHO-Nhân dịp Lễ Kỷ niệm 64 năm ngày Thành lập Liên đoàn Xiếc VN (16.1.1956 – 16.1.2020), Liên đoàn đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức chương trình Ngày hội gia đình xiếc tại Rạp xiếc Trung ương. Nhiều thế hệ lãnh đạo, nghệ sĩ, cán bộ của Liên đoàn Xiếc VN đã về tụ hội tụ, chia sẻ những kỷ niệm và niềm vui trước những thành tích mà Liên đoàn Xiếc VN đã giành được trong năm 2019 vừa qua.

Ngày hội gia đình xiếc  2020 - Anh 1

Các thế hệ lãnh đạo Liên đoàn Xiếc Việt Nam cùng chung vui trong Ngày hội gia đình xiếc 2020

Báo cáo tại buổi gặp mặt, NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, trong năm 2019, Liên đoàn Xiếc đã thực hiện kỷ lục về tổng số buổi biểu diễn là 464 buổi, xây dựng được 11 chương trình xiếc mới vào các dịp lễ tết và kỷ niệm: Heo vàng du xuân (Tết Nguyên đán), Chương trình xiếc tổng hợp chọn lọc biểu diễn phục vụ khán giả trong cả nước và tại rạp xiếc Trung ương, Những cánh hồng bay (Quốc tế 8.3), Chương trình xiếc chào mừng Ngày Xiếc thế giới, Gala Xiếc ba miền (Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30.4 và Quốc tế Lao động 1.5); Sống mãi với Điện Biên (kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ), Cuộc phiêu lưu của chú Tễu (Tết thiếu nhi 1.6), Đi cùng năm tháng số 2 với chủ đề Ký ức Trường Sơn (Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27.7)...

Ngày hội gia đình xiếc  2020 - Anh 2

NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam phát biểu tại Ngày hội

NSND Tâm Chính, Chủ tịch Liên Chi hội Xiếc VN đã đánh giá cao những thành tích mà Ban giám đốc và nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc VN đã đạt được, đặc biệt là tổ chức thành công Liên hoan Xiếc Quốc tế tại Hà Nội và Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long và có những tiết mục xiếc đạt giải thưởng cao và được đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao.

Ngày hội gia đình xiếc  2020 - Anh 3

Ngày hội gia đình xiếc  2020 - Anh 4

Tôn vinh các nghệ sĩ có các tiết mục đoạt giải thưởng cao tại các Liên hoan xiếc 

Trong chương trình, NSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc VN cũng đã thông báo về kế hoạch xây dựng chương trình và biểu diễn của Liên đoàn Xiếc VN cho năm 2020 với một loạt các hoạt động như: Chương trình Vui Noel và chào năm mới 2020; Kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Liên đoàn kết hợp, tổng kết, hội nghị khách hàng Ngày hội gia đình Xiếc (Tháng 1.2020); Khai xuân chương trình Tết Chương trình mừng Đảng – mừng Xuân”. Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam vào mùng 3 Tết tại Rạp Xiếc Trung ương và Đoàn Xiếc Đương đại biểu diễn lưu động tại các tỉnh phía Nam, Chương trình nghệ thuật tổng hợp Những cánh hồng bay (Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 tôn vinh các nữ nghệ sĩ xiếc VN), Hội nghị khách hàng năm 2020, Chương trình Gala Xiếc ba miền Lần thứ 3; Chương trình kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh... Trong số đó nhiều chương trình nghệ thuật được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa, huy động từ các nhà tài trợ. Đặc biệt là rất nhiều chương trình đã được Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức thường niên tạo dấu ấn đối với đông đảo mọi tầng lớp khán giả. 

HIỀN LƯƠNG

Ý kiến bạn đọc