Miss Sake Việt Nam 2023 bắc cầu quảng bá văn hoá Việt Nam- Nhật Bản

VHO- Cuộc thi Miss Sake Việt Nam 2023, sự kiện văn hóa chào mừng 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản vừa diễn ra tại Đà Nẵng. Cô gái Hà Nội Phạm Thiên Nga (Đại học quốc tế Mỹ) được trao ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Miss Sake Việt Nam 2023 bắc cầu quảng bá văn hoá Việt Nam- Nhật Bản - Anh 1

Cô gái Hà Nội Phạm Thiên Nga được trao ngôi vị cao nhất của cuộc thi

Miss Sake Việt Nam 2023  không hẳn là cuộc thi nhan sắc thông thường mà còn là cầu nối quảng bá văn hóa,  thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

 Hoa hậu Doanh nhân Thái Bình Dương 2022 Nguyễn Thuỳ Dương là nhân vật có đóng góp không nhỏ trong thành công của cuộc thi. Nhờ những đóng góp trong việc học hỏi, ứng dụng công nghệ làm đẹp và lan tỏa văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Bloom Spa do Ceo Nguyễn Thuỳ Dương làm chủ đã vinh dự được nhận giải thưởng Văn hóa Quốc tế Higashi Kuninomiya từ Hoàng gia Nhật Bản. Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, chị đã kết nối  với đơn vị nắm bản quyền Miss Sake để tổ chức cuộc thi tại Việt Nam. Chị được phía Nhật Bản tin tưởng giao trách nhiệm là Trưởng BGK cuộc thi nhằm tìm kiếm thí sinh xuất sắc đại diện cho các cô gái Việt Nam giao lưu với các  Miss Sake toàn cầu tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 6.2023.

“Điểm khác biệt  của Miss Sake Việt Nam 2023 so với các cuộc thi nhan sắc khác là  bản quyền tổ chức thuộc về Hiệp Hội và các Doanh nghiệp  Nhật. Cuộc thi đã có bề dày 10 năm tại Nhật Bản. Lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam nhân Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thứ hai, đây là một sự kiện văn hóa chứ không phải cuộc thi nhan sắc thông thường. BGK không căng thẳng chọn xem thí sinh nào xinh đẹp nhất mà nhiệm vụ của BGK là chọn ra thí sinh xuất sắc nhất theo tiêu chí chung của Miss Sake…”, Trưởng BGK  Nguyễn Thùy Dương chia sẻ.

Miss Sake Việt Nam có trách nhiệm tham gia hoạt động tăng tình hữu nghị giữa Việt Nam- Nhật Bản, nâng tầm ý nghĩa, sự hiểu biết  nhằm lao toả những giá trị tốt đẹp về văn hóa và các hoạt động xúc tiến thương mại. Miss Sake Việt Nam phải là người có trình độ học vấn, tự tin và khả năng ngoại ngữ tốt, cùng với các Miss Sake trên thế giới để hoàn thành sứ mệnh kết nối.

Chủ nhân ngôi vị Miss Sake Việt Nam 2023  Phạm Thiên Nga  được kỳ vọng sẽ thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và hoàn thành nhiệm vụ kết nối, lan toả giá trị văn hoá và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước và với các nước khác.

YẾN ANH

Ý kiến bạn đọc