“Lỡ hẹn với ngày xanh”: Bộ phim về hành trình người trẻ đi tìm nơi thuộc về

VHO - Lỡ hẹn với ngày xanh, bộ phim truyền hình dài 40 tập của đạo diễn Trần Hoài Sơn sẽ lên sóng trong khung giờ 21h00, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu ngày từ 18.3.

Phim kể về những người trẻ trên con đường tìm kiếm “nơi bản thân thuộc về” của họ. Chuyện bắt đầu khi Duyên gửi đến công ty ông Thắng – bố của Giang tác phẩm dự thi dành cho kiến trúc sư trẻ. Đó là một công trình nhà vệ sinh cho trẻ vùng cao. So với những công trình hoành tráng hơn về thể loại, tính hiện đại thì công trình của Duyên quá nhỏ. Kết quả, Duyên bị đánh trượt.

“Lỡ hẹn với ngày xanh”: Bộ phim về hành trình người trẻ đi tìm nơi thuộc về - Anh 1

Không phục kết quả nhận được, Duyên đến gặp ông Thắng. Từ chỗ từ chối xem xét đề nghị của Duyên, công ty ông Thắng lại “quay xe”, tham gia đầu tư cho công trình của Duyên vì mục đích ngoại giao với chính quyền huyện Cao Sơn.

Duyên bước chân vào công ty, làm việc dưới quyền Hiệp và Giang. Từ đây, họ có những va chạm hoặc đồng điệu về quan điểm kiến trúc, có những lựa chọn khác nhau để hiện thực hóa ước mơ, mục đích của mình. Những rắc rối cũng lớn dần theo sự phát triển tình cảm của các nhân vật.

Đó là khi Hiệp nảy sinh tình cảm với Duyên, trong khi Giang lại đem lòng yêu anh. Khổ tâm hơn nữa, gia đình Giang lại là nơi ân nghĩa đã nâng đỡ Hiệp trong những tháng ngày anh khó khăn nhất.

Qua sự trưởng thành của các nhân vật ở từng tập phim, bộ phim cũng đề cập đến một vấn đề rất “thời thượng” của lớp trẻ ngày hôm nay, đó là mong muốn định vị giá trị của bản thân. Khi đời sống vật chất xã hội thay đổi, những trăn trở đời thường không còn hạn chế ở cơm ăn áo mặc, lớp trẻ được học hành, đào tạo bài bản đã mang theo những khát vọng được tạo ra những giá trị cho xã hội.

“Lỡ hẹn với ngày xanh”: Bộ phim về hành trình người trẻ đi tìm nơi thuộc về - Anh 2

Bên cạnh câu chuyện nghề nghiệp, câu chuyện gia đình cũng là một phần rất quan trọng của Lỡ hẹn với ngày xanh. Bộ phim không thiếu những yếu tố gây hấp dẫn nhưng lựa chọn của ê-kíp làm phim ở bộ phim này là một lối kể chuyện nhẹ nhàng, đầy cảm xúc.

Qua cách nhân vật ứng xử đầy văn minh với nhau thì những đau khổ, hiểu lầm, những cay đắng oán hận… tất cả như mây đen bị xua tan bởi tình yêu thương, chân tình giữa người với người.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Trần Hoài Sơn sau nhiều năm vắng bóng. Những ấp ủ, trăn trở nghề nghiệp của anh được thể hiện bởi một dàn diễn viên trẻ bao gồm cả những người đã tạo được ít nhiều dấu ấn như Huỳnh Anh, Minh Thu hay những gương mặt hoàn toàn mới mẻ với phim truyền hình VFC như Xuân Anh, Thanh Tuấn….

Bên cạnh đó, dàn diễn viên gạo cội mà đặc biệt là sự tái hợp của Quách Thu Phương và NSƯT Trịnh Mai Nguyên, cặp đôi được nhớ đến nhiều trong bộ phim Hương vị tình thân lại một lần nữa trở thành vợ chồng sẽ không làm khán giả thất vọng bởi năng lực diễn xuất đã được khẳng định qua thời gian.

NAM ANH

Ý kiến bạn đọc