Kịch truyền thanh hấp dẫn giới trẻ

VHO- Ngày 3.6, tại đường sách TP.HCM đã diễn ra chương trình Kịch truyền thanh Vụ án đầu tiên của Sherlock Holmes: Cuộc điều tra màu đỏ do Sách Thái Hà kết hợp cùng nhóm kịch Nhà của Thời thơ ấu tổ chức.

Kịch truyền thanh hấp dẫn giới trẻ - Anh 1

Vụ án đầu tiên của Sherlock Holmes: Cuộc điều tra màu đỏ với phiên bản tiếng Việt, được in theo dạng bản thường và bản đặc biệt

Sherlock Holmes được xem là nhân vật kinh điển trong thể loại trinh thám của văn học thế giới, nhân vật này đã góp mặt trong 4 tiểu thuyết, 56 truyện và trở thành nguồn cảm hứng cho hàng trăm, hàng ngàn tác phẩm ở nhiều loại hình nghệ thuật khác như âm nhạc, ca kịch, điện ảnh,.. Vụ án đầu tiên của Sherlock Holmes: Cuộc điều tra màu đỏ xuất bản lần đầu vào năm 1887, tác giả Arthur Conan Doyle đã phát hành cuốn tiểu thuyết để giới thiệu với thế giới về Sherlock Holmes và chuyến phiêu lưu đầu tiên của nhân vật thám tử tài năng này.

Nhằm gửi tặng các độc giả yêu thích thể loại tiểu thuyết trinh thám, vào tháng 5.2023 Sách Thái Hà đã xuất bản cuốn sách Vụ án đầu tiên của Sherlock Holmes: Cuộc điều tra màu đỏ với phiên bản tiếng Việt, được in theo dạng bản thường và bản đặc biệt. Cuốn sách nói về câu chuyện bắt đầu ở London năm 1878, khi bác sĩ Watson tội nghiệp trở về từ Ấn Độ, trên người không một xu dính túi. Trên bờ vực tuyệt vọng, anh gặp Sherlock Holmes, một anh chàng hay thay đổi, cũng đang tìm bạn cùng phòng. Hai người đàn ông vừa chuyển đến số nhà 221 Phố Baker thì một trong những thám tử hàng đầu của Scotland Yard đã tới và kêu gọi tài năng của Sherlock Holmes giúp anh ta giải quyết một vụ án giết người đen tối. Và sau đó là quá trình mà Tiến sĩ Watson và Sherlock Holmes sẽ cùng nhau phá án.

Chương trình Kịch truyền thanh Vụ án đầu tiên của Sherlock Holmes: Cuộc điều tra màu đỏ nằm trong chuỗi hoạt động của Hội sách Thái Hà (1.6 – 7.6), sự kiện nhằm giới thiệu sách và mang đến một góc nhìn mới cho độc giả qua hình thức kịch truyền thanh. Đây là loại hình kịch mà các diễn viên sẽ diễn đọc lồng tiếng nhân vật, sử dụng âm nhạc để “vẽ” không gian. 

Kịch truyền thanh hấp dẫn giới trẻ - Anh 2

Các bạn trẻ giao lưu tại sự kiện

Sự kiện lần này thu hút đông đảo các độc giả từ nhiều độ tuổi,  từ các vị phụ huynh đến các bạn sinh viên và các em nhỏ tham gia. Tại đây, các bạn đọc đã được trải nghiệm cảm giác đọc sách bằng “tai” qua giọng đọc của nhóm kịch Nhà của Thời thơ ấu biểu diễn với câu chuyện Bí ẩn ở Lauiston Gardens trích trong cuốn sách. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, anh Anh Luân, CEO Nhà của thời thơ ấu đã dẫn dắt độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, kết hợp cùng âm thanh gay cấn đã tạo nên một không gian huyền bí và hồi hộp vô cùng.

Sự kiện không chỉ mang đến những thanh âm thú vị mà còn mang đến những phần tương tác vui nhộn như thử tài diễn đọc của khán giả, mini game trả lời câu hỏi được tặng sách. Nhiều phần quà đã được ban tổ chức trao tặng, với các em nhỏ sẽ được nhận sách thiếu nhi, còn các bạn sinh viên là cuốn sách Vụ án đầu tiên của Sherlock Holmes: Cuộc điều tra màu đỏ.

Tham gia chương trình, bạn Ngân Hà, sinh viên trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được nghe thể loại lồng tiếng cho sách này, mình cảm thấy rất hay và thích thú. Mình hi vọng tương lai loại hình kịch truyền thanh nên được phát triển nhiều hơn vì nó rất mới mẻ và độc đáo. Cuốn sách này của nhà sách Thái Hà mình nhất định sẽ mua vì vừa nãy nghe hai anh ở trên diễn đọc mình đã rất tò mò các diễn biến tiếp theo của câu chuyện”

Vụ án đầu tiên của Sherlock Holmes: Cuộc điều tra màu đỏ hứa hẹn không chỉ có nội dung hấp dẫn mà còn khiến bạn mãn nhãn với hình minh họa của Vincent Mallié, đưa bạn chìm đắm vào làn sương mù mờ ảo của Luân Đôn cuối thế kỷ 19.

Y.B

Ý kiến bạn đọc