Fashion show “Nguyện ước chốn thiêng” tại Hội Xuân Tam Chúc

VHO - Fashion show Nguyện ước chốn thiêng là hoạt động thuộc khuôn khổ Hội Xuân Tam Chúc- Kết nối di sản 2024, diễn ra tại Khu Du lịch Tam Chúc, Hà Nam vào 17h ngày 20.2.2024 (ngày 11 Tết Giáp Thìn). Tại chương trình, 5 NTK trẻ tài năng Thạch Linh, Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Minh Công, Nguyễn Hùng Bảo và Thanh Thanh Nguyễn sẽ giới thiệu những BST thời trang mới nhất của mình.

Fashion show “Nguyện ước chốn thiêng” tại Hội Xuân Tam Chúc - Anh 1

Dàn giám khảo để tìm ra những gương mặt xứng đáng cho Fashion Show lớn nhất từ trước tới nay tại Khu du lịch Tam Chúc

Để chuẩn bị cho Fashion Show Nguyện ước chốn thiêng sẽ diễn ra tại Khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam), NTK Thạch Linh đã tổ chức buổi casting tuyển chọn người mẫu trình diễn tại Studio The One Hoàng Cầu (Hà Nội).

Nguyện ước chốn thiêng là Fashion Show quy tụ nhiều nhà thiết kế cũng như dàn model khắp mọi miền, nhưng NTK Thạch Linh không casting online mà chọn hình thức trực tiếp. “Chúng tôi muốn nhìn thực tế, cảm nhận trực tiếp từng người mẫu xem chiều cao, gương mặt, thần thái, cách đi catwalk… có phù hợp trang phục hay không. Chương trình Nguyện ước chốn thiêng được tổ chức công phu, đầu tư lớn nên tôi muốn chuẩn bị chỉn chu, kỹ lưỡng nhất”, NTK Thạch Linh chia sẻ.

 Cùng đảm nhận vai trò giám khảo với NTK Thạch Linh là những gương mặt có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thời trang: NTK Nguyễn Minh Công, NTK Nguyễn Hùng Bảo, NTK Thanh Thanh Nguyễn, Stylish Thanh Thư.

Fashion show “Nguyện ước chốn thiêng” tại Hội Xuân Tam Chúc - Anh 2

NTK Thạch Linh tại buổi casting

Đặc biệt, Á hậu 1 cuộc thi Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh cũng tham gia đội ngũ “cầm cân nảy mực” để tìm ra những gương mặt xứng đáng cho Fashion Show lớn nhất từ trước tới nay tại Khu du lịch Tam Chúc, Hà Nam.

Buổi casting thu hút khoảng 300 người tham gia, trong đó có rất đông mẫu nhí. Sau màn thị phạm của dàn giám khảo, các thí sinh đã lần lượt tranh tài, chứng tỏ khả năng catwalk của mình. Cùng chung đam mê thời trang, các model đã mang đến sự kiện không khí hào hứng, sôi nổi bởi sự đa dạng về phong cách, cá tính và chuyên nghiệp.

Trong số những thí sinh tham gia casting, đáng chú ý có người mẫu Nguyễn Cao Minh Anh sinh năm 2002, bị rối loạn hormon bẩm sinh. Từ nhỏ, Minh Anh luôn nghĩ mình là con gái, nhưng khi đến tuổi dậy thì, cơ thể bắt đầu có những hướng phát triển khác lạ, gia đình đưa đi khám mới phát hiện ra tỉ lệ hormon nam trong cơ thể là 51%. Minh Anh bắt đầu được chữa chạy, suốt 3 năm trời được tiêm hormon nam mỗi tuần.

Fashion show “Nguyện ước chốn thiêng” tại Hội Xuân Tam Chúc - Anh 3

Nguyễn Cao Minh Anh được NTK Thạch Linh tặng vé Vàng, đặc cách vào vòng trong để cùng sải bước tại Fashion Show Nguyện ước chốn thiêng 

“Đó là thời gian thực sự rất khủng hoảng với em, vì tiêm hormon sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, yếu đuối cả về thể chất lẫn tinh thần. Em đã từng có khoảng thời gian trầm cảm vì không thể biết được bản thân mình là ai. Nhiều khi em mệt mỏi tới mức chỉ muốn ngủ một giấc thật sau không bao giờ tỉnh lại.

Một lần, mẹ thấy em không ổn, hỏi con có mệt không, bao nhiêu xúc cảm cùng những chịu đựng bấy lâu nay dồn nén trong em vỡ òa. Em ôm chầm lấy mẹ và khóc rất lâu. Mẹ đã nói: Hay con dừng tiêm hormon lại, dù con có như thế nào đi chăng nữa thì bố mẹ vẫn chấp nhận, miễn là con khỏe mạnh. Từ giây phút ấy, em nhận ra rằng chỉ cần bố mẹ tin tưởng và yêu thương chính mình là đủ…”, Minh Anh tâm sự.

Fashion show “Nguyện ước chốn thiêng” tại Hội Xuân Tam Chúc - Anh 4

Các thí sinh tham gia casting

Minh Anh cũng cho biết, việc chia sẻ công khai câu chuyện có thể khiến cuộc sống và công việc của mình bị ảnh hưởng nhiều. “Nhưng em cũng tin rằng sẽ có nhiều người luôn tạo điều kiện và hỗ trợ để những trường hợp như em đến đích trong hành trình tìm lại chính bản thân mình”, Minh Anh nói.

Xúc động trước câu chuyện của Minh Anh, NTK Thạch Linh đã quyết định tặng người mẫu 22 tuổi này 1 vé Vàng, đặc cách vào vòng trong cùng để cùng sải bước tại Fashion Show Nguyện ước chốn thiêng cùng dàn mẫu nổi tiếng. NTK Thạch Linh cho biết thêm, có tổng cộng 5 thí sinh được tặng vé Vàng và 1 trong 5 thí sinh đó sẽ được chọn trình diễn ở vị trí quan trọng như vedette hoặc first face.

Fashion show “Nguyện ước chốn thiêng” tại Hội Xuân Tam Chúc - Anh 5

Nhiều mẫu nhí tham gia chương trình casting

Tham gia trình diễn Fashion show Nguyện ước chốn là dàn người đẹp, người mẫu nổi tiếng: Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Hương Giang, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Huỳnh Thanh Thủy, Hoa hậu Lê Hoàng Phương, Hoa hậu Nguyễn Hà Dịu Thảo, Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Á hậu Bùi Khánh Linh, Á hậu Huỳnh Minh Kiên… Cùng với đó là các giọng ca đặc biệt: Phương Mỹ Chi, Double2T và Em bé Chất, “Chú Voi bản Đôn” Anh Tú, Hà Myo, Lohan, Á quân Sao Mai Bích Ngọc, Tiến Hưng, Nhật Huyền… Đảm nhận vai trò MC chương trình là Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu.

Fashion show “Nguyện ước chốn thiêng” tại Hội Xuân Tam Chúc - Anh 6

Buổi casting thu hút khoảng 300 người tham gia, trong đó có rất đông mẫu nhí

Nguyện ước chốn thiêng là show thời trang lớn thứ 3 mà NTK Thạch Linh tổ chức trong vòng nửa năm. Tháng 9.2023, cô gây tiếng vang lớn khi thực hiện Fashion Show Tinh hoa cố đô tại Khu phố cổ Hoa Lư, Ninh Bình và tiếp đó, vào tháng 11.2023 là Fashion Ký họa quê hương tại TP. Chí Linh, Hải Dương.

Thạch Linh là NTK trang phục biểu diễn quen thuộc của nhiều gương mặt tên tuổi như Hoàng Thùy Linh, Hòa Minzy, Đông Nhi, Đỗ Thị Hà, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Hà Dịu Thảo, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Nông Thúy Hằng, Lê Hoàng Phương… Cô cũng gây ấn tượng với BST Họa sắc non cao trình diễn tại Chung kết Miss Universe Vietnam 2023 và 72 bộ trang phục áo tứ thân, áo yếm trong show Tinh hoa Bắc Bộ tại Chung kết Miss Grand International 2023.

THẢO ANH

Ý kiến bạn đọc