“Bài hát hay nhất 2022": Hà An Huy giành chiến thắng thuyết phục

VHO- Bài hát hay nhất từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả VTV3 mỗi Chủ nhật hàng tuần. Khép lại cuộc hành trình tại Bài hát hay nhất, phiên bản Big Song Big Deal, chàng trai trẻ Hà An Huy đến từ Hà Nội đã xuất sắc chinh phục được ngôi vị cao nhất.

Tập cuối cùng Bài hát hay nhất 2022 đã lên sóng khán giả với hơn 100 bài hát mới được trình làng đến từ 5 thí sinh tài năng Lê Công Thành, Đinh Quang Minh, Lê Thị Thanh Thanh, Đào Dương Công Toại và Lê Phúc Cương Anh. Kết thúc tập 20, quán quân của chương trình đã chính thức lộ diện và gọi tên anh chàng Hà An Huy. Bằng những phần trình diễn và sản phẩm âm nhạc mình mang đến tại mỗi vòng thi, “viên ngọc sáng” An Huy đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, đây là chiến thắng hoàn toàn xứng đáng.  

“Bài hát hay nhất 2022

Hà An Huy là quán quân Bài hát hay nhất 2022

Vòng đầu tiên, các thí sinh lần lượt giới thiệu sáng tác của mình đến ban giám khảo, nhà đầu tư lẫn khán giả. Thí sinh Lê Công Thành chia sẻ: “Ca khúc mà mình mang đến ở vòng này là Until We Die. Mình biết mỗi một người sinh ra đều có sứ mệnh của riêng mình. Có một lần mình hỏi người mình thương rằng khi thực hiện xong sứ mệnh của mình, em sẽ làm gì. Và người đó trả lời là em sẽ biến mất. Trong khoảnh khắc đó, mình tìm thấy một sự đồng điệu rất lớn, chính vì thế ca khúc này mình quyết định dành tặng riêng cho cô ấy".

Vòng hai là vòng mà 4 thí sinh còn lại giới thiệu một đoạn ngắn trong ca khúc của mình. Mỗi thí sinh đều để lại được ấn tượng với ban giám khảo lẫn các nhà đầu tư. Kết thúc vòng hai, thí sinh phải dừng chân là Lê Phúc Cương Anh.

Vòng ba, các thí sinh đã lần lượt thể hiện quan điểm về ca khúc của bản thân lẫn những người chơi khác. Sau vòng ba, Lê Công Thành là thí sinh phải dừng chân khiến nhiều người bất ngờ. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét: “Lại một bài hát tuyệt vời nữa, sự biến chuyển trong âm nhạc của bạn rất tốt. Có những đoạn làm tôi bất ngờ bởi nếu là tôi, tôi sẽ đi theo tuyến giai điệu khác, bạn thì đi theo kiểu khác, điều này đã làm nên chất riêng của Lê Công Thành”.

“Bài hát hay nhất 2022

Chương trình khép lại với một mùa giải thành công

Ở vòng cuối cùng, Đinh Quang Minh và Lê Thị Thanh Thanh đã lần lượt thể hiện sáng tác của mình. Cũng tại vòng thi này, thí sinh Lê Thị Thanh Thanh đã mang đến một sáng tác mới mẻ mà cô cho rằng đây chính là sự bứt phá lớn nhất tại hành trình Bài hát hay nhất 2022.

Trước khi đến phần công bố kết quả cuối cùng, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng dành những lời khen cho hành trình của 25 thí sinh tại chương trình Bài hát hay nhất 2022 phiên bản Big Song Big Deal: "Tôi có một hành trình rất vui sướng. Tâm hồn tôi được mở mang hơn rất nhiều khi chứng kiến được tài năng của tất cả các thí sinh".

Trong tập cuối cùng của chương trình, kết quả chung cuộc Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal 2022 cũng đã được công bố. Dựa vào điểm số tích lũy qua từng vòng thi kết hợp với điểm bình chọn từ khán giả, danh hiệu quán quân chương trình đã thuộc về chàng trai Hà An Huy với 47 điểm. Trong đó bao gồm 25 điểm từ ban giám khảo và 22 điểm bình chọn từ khán giả. Đứng ở vị trí thứ hai là thí sinh Nguyễn Ngọc Phụng. 

NGỌC QUỲNH

Ý kiến bạn đọc