Đồng hành cùng hàng triệu phụ nữ làm chủ cuộc sống

VHO- Ngày 22.3 tại Hà Nội, Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam chính thức giới thiệu Dự án cộng đồng EM-Ventures với mục tiêu hỗ trợ hàng triệu phụ nữ Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dự án đã được triển khai thí điểm từ tháng 8.2022, đến nay những hoạt động thiết thực, những tác động thực tế của EM- Ventures tại 13 tỉnh, thành đầu tiên đã tạo tin tưởng, tạo tiền đề để EM-Ventures chính thức ra mắt với cộng đồng.

Đồng hành cùng hàng triệu phụ nữ làm chủ cuộc sống - Anh 1

Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ Đặng Cẩm Tú phát biểu tại buổi giới thiệu dự án

Tại buổi giới thiệu dự án, bà Đỗ Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ cho biết, thời gian qua, EM-Ventures đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như tham gia nhiệt tình từ các Hội LHPN tỉnh, thành phố như tổ chức tập huấn, các khoá học với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như tài chính, kinh tế; thi sáng kiến khởi nghiệp dành cho phụ nữ kinh doanh tại 13 tỉnh, thành phố. Đến nay đã có 25 ý tưởng, đề xuất nổi bật từ các hội viên được Ban tổ chức chọn lọc để tham gia tập huấn trực tiếp vào ngày 22.3 tại Hà Nội. Dự kiến trong năm 2023, quy mô tập huấn và hỗ trợ đầu tư cho những sáng kiến kinh doanh khả thi của phụ nữ sẽ được mở rộng tới 20 địa phương. Ngoài ra, dự án cũng liên kết giữa các thương hiệu, nhãn hàng lớn, uy tín để đem lại giải pháp kinh doanh hiện đại, môi trường làm việc chủ động cho phụ nữ.

“Dự án EM-Ventures được sáng lập với mục tiêu trở thành một cộng đồng hỗ trợ phụ nữ làm chủ cuộc sống. Với những hoạt động, giải pháp thiết thực và đồng bộ,  EM-Ventures mang đến những tư duy mới, mạnh dạn, khác biệt cho những người phụ nữ muốn xây dựng sinh kế bền vững, chia sẻ trách nhiệm xã hội, góp phần tạo dựng các giá trị tốt đẹp cho gia đình và cộng đồng. Trong kế hoạch dài hạn, dự án sẽ đến với hàng triệu phụ nữ ở 63 tỉnh, thành phố”, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ cho hay.

Theo bà Bùi Lan Anh, Phó Giám đốc trung tâm Phụ nữ và Phát triển, dự án sẽ góp phần giúp phụ nữ phát triển toàn diện, đặc biệt về kinh tế, giúp người phụ nữ có thể làm chủ và tự tin hơn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.  Sau quá trình nhiều năm thực hiện các dự án kinh tế cho phụ nữ, Trung tâm nhận thấy tiềm năng, thế mạnh to lớn của chị em để từ đó phát huy tự chủ, tự cường vươn lên, như chỉ đạo, định hướng của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam.

“Sáng tạo đổi mới luôn tạo động lực cho sự phát triển bền vững, kết nối giá trị cộng sinh trong xu hướng toàn cầu. Chúng tôi kiến tạo EM-Ventures để cùng tạo động lực và truyền cảm hứng sống tích cực cho phụ nữ, để họ tôn trọng bản thân, yêu thương mình, tạo dựng cuộc sống ổn định và cùng tạo giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Tự chủ là một lựa chọn để bạn hạnh phúc hơn”, đại diện EM-Ventures chia sẻ.

THẢO LAM

Ý kiến bạn đọc