Bình Định: Chương trình giao lưu “Hạnh phúc cho mọi người”

VHO - Ngày 19.3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Sở VHTT phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Đoàn Thanh niên tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu “Hạnh phúc cho mọi người”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20.3).

Bình Định: Chương trình giao lưu “Hạnh phúc cho mọi người” - Anh 1

Các đại biểu tham gia chương trình giao lưu “Hạnh phúc cho mọi người”

Tại chương trình, các đại biểu cùng tham gia giao lưu và lắng nghe những chia sẻ của các cá nhân đã có góp tích cực, đem lại hạnh phúc cho cộng đồng. Đây là điều kiện để mọi người tìm hiểu, nhìn nhận rõ hơn việc xây dựng một cộng đồng hạnh phúc bền vững, để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta có những giây phút hạnh phúc đích thực.

Đồng thời, truyền tải được thông điệp: “Khi chúng ta đóng góp cho lợi ích chung, chúng ta cũng làm giàu cho chính mình. Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng được tương lai như chính chúng ta mong muốn”.

Bình Định: Chương trình giao lưu “Hạnh phúc cho mọi người” - Anh 2

Bà Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó Giám đốc Sở VHTT Bình Định phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình giao lưu, bà Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Giám đốc Sở VTT Bình Định cho biết, tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam hướng tới mục đích cùng cả thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn hạnh phúc.

Bình Định: Chương trình giao lưu “Hạnh phúc cho mọi người” - Anh 3

Ban Tổ chức biểu dương cho các hội viên, đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng

Cũng theo bà Huỳnh Thị Anh Thảo, tại tỉnh Bình Định, Ngày Quốc tế Hạnh phúc hằng năm được Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh xây dựng kế hoạch và chỉ đạo, triển khai thực hiện, qua đó nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, địa phương, cộng đồng và người dân với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, nhân văn với nhiều nội dung cụ thể.

Ngoài các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, các cấp, các ngành, đoàn thể, các địa phương cũng đã hưởng ứng triển khai với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn và đầy tính nhân văn gắn với kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lớn của các tổ chức như: nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình. Bên cạnh đó, khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

PHAN HIẾU

Ý kiến bạn đọc