Sắp diễn ra Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum
VHO - Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum sẽ chính thức diễn ra ngày 12.12 tại Nhà hàng Sê San Sao Mai, TP. Kon Tum với sự tham gia của 32 đội thi. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, năm 2024.
Với chủ đề “Tinh túy miền sơn cước”, Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum hứa hẹn sẽ được tổ chức hấp dẫn, đặc sắc mang nhiều giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo của các dân tộc tại Kon Tum.
Theo Ban tổ chức, Hội thi lần này sẽ quy tụ 32 đội thi và được chia thành 2 bảng thi đấu.
Theo đó, bảng A là các đầu bếp của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các Khu, Điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Bảng B là các đầu bếp, siêu đầu bếp, hội đầu bếp đến từ tỉnh Kon Tum và các đội dự thi trong cả nước.
Ban giám khảo Hội thi do ông Lý Sanh, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, thành viên xác lập Vietkings, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ kỷ lục gia ẩm thực, Thành viên Hội đồng tư vấn Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam là Trưởng ban.
Bà Bạch Thị Mân, Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum, Trưởng ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Hội thi nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của các dân tộc tỉnh Kon Tum nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung. Đẩy mạnh kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Kon Tum; khơi dậy niềm tự hào dân tộc đối với sự phong phú của ẩm thực Việt Nam, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống các dân tộc tỉnh Kon Tum”.
Đây cũng là dịp trưng bày, trình diễn, giới thiệu, giao lưu văn hóa ẩm thực, các sản phẩm ẩm thực của các khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch, các địa phương của tỉnh Kon Tum và các tỉnh, thành phố đến với thực khách, du khách trong nước và quốc tế.
Qua đó, tìm kiếm sự đổi mới, sáng tạo trong cách chế biến, tạo sân chơi giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong ẩm thực góp phần tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo, tăng cường quảng bá hình ảnh, thương hiệu điểm đến du lịch, văn hoá ẩm thực, phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh.
Báo Văn Hoá và Báo Tuổi trẻ Thủ đô là 2 đơn vị bảo trợ truyền thông của Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum.