Khai trương gian hàng chung Việt Nam tại Hội chợ ITB (Đức) 2023

VHO- Từ ngày 7-9.3, Tổng cục Du lịch phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch cùng nhiều địa phương, doanh nghiệp tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITB tại thủ đô Berlin (Đức). Đoàn Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh làm trưởng đoàn tham dự Hội chợ.

Khai trương gian hàng chung Việt Nam tại Hội chợ ITB (Đức) 2023 - Anh 1

Gian hàng chung của Du lịch Việt Nam có diện tích 250m2 với những mô hình độc đáo, ấn tượng của Khuê Văn Các (Hà Nội), Chùa Cầu (Hội An), Chợ Bến Thành (TP.HCM)

ITB Berlin là hội chợ du lịch quốc tế vào hàng lớn nhất trên thế giới. Hàng năm, hội chợ thu hút sự tham gia của hơn 10.000 đơn vị triển lãm (gồm các điểm đến, tập đoàn, hãng lữ hành, đơn vị phát triển hệ thống đặt chỗ du lịch, hãng hàng không, khách sạn/khu nghỉ dưỡng và các đơn vị cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến du lịch) từ gần 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ.

Mỗi kỳ triển lãm có khoảng 180.000 khách tham quan nhằm gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh, cập nhật xu hướng mới của thị trường, khám phá các điểm đến hấp dẫn trên toàn cầu tham gia.

Khai trương gian hàng chung Việt Nam tại Hội chợ ITB (Đức) 2023 - Anh 2

Khai trương gian hàng chung Việt Nam tại Hội chợ ITB Đức 2023

Sau 3 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, tham gia Hội chợ ITB lần này, ngành Du lịch Việt Nam sẽ cập nhật thông tin về chính sách mở cửa du lịch, quảng bá mạnh mẽ thông điệp “Live Fully in Vietnam” gắn với thương hiệu “Vietnam - Timeless Charm”. Việt Nam sẵn sàng chào đón khách du lịch quốc tế trở lại với nhiều sản phẩm, điểm đến mới, hấp dẫn, đáp ứng xu hướng nhu cầu, thị hiếu mới của du khách sau dịch.

Đây là cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp du lịch Việt Nam gặp gỡ, kết nối lại với các doanh nghiệp, đối tác, tiếp cận thị trường, thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Khai trương gian hàng chung Việt Nam tại Hội chợ ITB (Đức) 2023 - Anh 3

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh (thứ 4 từ trái sang) cùng các thành viên đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ ITB 2023

Đặc biệt, điểm nhấn của Du lịch Việt Nam khi tham gia ITB 2023 là gian hàng chung có diện tích 250m2 với những mô hình độc đáo, ấn tượng của Khuê Văn Các (Hà Nội), Chùa Cầu (Hội An), Chợ Bến Thành (TP.HCM), cùng các hình ảnh quảng bá về các điểm đến, loại hình sản phẩm du lịch đặc sắc, thể hiện vị thế của Du lịch Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất thế giới.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ có đại diện 43 doanh nghiệp lữ hành, hàng không, khách sạn, 2 địa phương là trung tâm du lịch và một số doanh nghiệp xây dựng gian hàng riêng. Những điểm đến, sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ ITB Đức 2023 đều rất mới, hấp dẫn và có sức hút với thị trường quốc tế, đặc biệt là du khách châu Âu, những người đang tìm kiếm trải nghiệm du lịch bền vững và ý nghĩa sau dịch Covid-19.

Khai trương gian hàng chung Việt Nam tại Hội chợ ITB (Đức) 2023 - Anh 4

Giới thiệu điểm đến Việt Nam tại ITB Đức 2023

Một điểm nhấn khác tại gian hàng chung Việt Nam dành để quảng bá “Năm Du lịch quốc gia 2023- Bình Thuận- Hội tụ xanh”. Qua đó thể hiện xu hướng phát triển của Du lịch Việt Nam là du lịch xanh, năng lượng sạch cũng như tận dụng các giá trị truyền thống để tăng trưởng du lịch bền vững.

Tổng cục trưởng trong bài phát biểu khai trương gian hàng chung Việt Nam đã gửi lời mời tới các đối tác, thị trường quan trọng, người mua trên khắp thế giới đang tham gia Hội chợ tham quan gian hàng, trải nghiệm, tìm hiểu những điều mới mẻ của Việt Nam sau dịch Covid-19, thưởng thức giờ hạnh phúc và âm nhạc truyền thống của Việt Nam.

NGHIÊM HÙNG- TUẤN LINH (từ Berlin, Đức)

Ý kiến bạn đọc