Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022

VHO- Ngày 6.6, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) khai mạc tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Anh 1

Cắt băng khai mạc sự kiện tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng

Chuỗi sự kiện bao gồm 15 giờ hội thảo, toạ đàm nhằm mục đích khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tái thiết kết nối hàng không khu vực, giới thiệu và chia sẻ chính sách hỗ trợ mạng lưới đường bay, giải pháp tăng tốc phục hồi ngành hàng không, tác động của Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng, xu hướng du lịch và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường...

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ hy vọng với sự kiện này, Đà Nẵng sẽ mang đến một môi trường thoải mái và hiệu quả cho các hoạt động trao đổi và kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch. 

Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Anh 2

Routes Asia sẽ thúc đẩy đường bay quốc tế, khôi phục du lịch 

Trước thời điểm Covid-19, Đà Nẵng đang là điểm đến mới nổi bật của khu vực châu Á, thu hút 39 đường bay quốc tế với 536 chuyến bay mỗi tuần. Sau 2 năm dưới ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, các đường bay quốc tế bị gián đoạn khiến ngành hàng không và du lịch thành phố đối mặt với thách thức to lớn để duy trì hoạt động. Vì vậy, khôi phục mạng lưới bay quốc tế, tạo thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư trở lại Đà Nẵng mà một trong những mục tiêu quan trọng và tiên quyết cho việc khôi phục du lịch và kinh tế xã hội thành phố. 

Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Anh 3

Giới thiệu nghệ thuật vẽ mặt nạ Tuồng Việt Nam tới quan khách nước ngoài

Ông Steven Small, Giám đốc thương hiệu của Routes chia sẻ, phía Routes rất mong được hợp tác với đội ngũ giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng để đem lại lợi ích lâu dài cho toàn khu vực: “Các chuyên gia tư vấn đã thực hiện nghiên cứu và chỉ ra rằng những nơi tổ chức diễn đàn đường bay trước đây đã có sự gia tăng mạng lưới đường bay với tốc độ nhanh, vì vậy đây là một điểm thuyết phục đối với sân bay và điểm đến tổ chức sự kiện của chúng tôi. Do đó, các sân bay và điểm đến sẽ phải thông qua quá trình nộp đơn tham gia tuyển chọn mang tính cạnh tranh cao để có thể được đăng cai tổ chức sự kiện. Với tư cách là thành phố đăng cai diễn đàn, Đà Nẵng sẽ có một nền tảng để tăng cường kết nối điểm đến, là điều khó đạt được chỉ với các hội nghị truyền thống hay tham dự sự kiện. Sự gia tăng kết nối này dẫn đến những lợi ích lâu dài có thể đo đếm được, như lợi ích từ sự tăng trưởng tại các sân bay và hoạt động du lịch”, ông Steven Small nói.
Chuẩn bị cho tương lai, Đà Nẵng đặt mục tiêu trong vòng 2 năm từ 2022 sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19, đặc biệt kết nối Đà Nẵng với các trung tâm hàng không quan trọng kết nối Đà Nẵng với các thị trường xa như Mỹ, châu Âu và Trung Đông. Đồng thời tiếp tục xúc tiến các đường bay mới đến các thị trường tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á. 

NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc