Khánh Hòa:

Để xảy ra nhiều sai phạm, một công ty du lịch bị xử phạt hơn 51 triệu đồng

NAM PHONG

VHO - Thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với Công ty TNHH TMDV Du lịch Hoàng Thành Nha Trang (Công ty Hoàng Thành Nha Trang) với số tiền 51,5 triệu đồng.

Để xảy ra nhiều sai phạm, một công ty du lịch bị xử phạt hơn 51 triệu đồng - ảnh 1

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, nghỉ dưỡng, tổ chức sự kiện... cho du khách nước ngoài cần tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật

Quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ ra rằng, Công ty Hoàng Thành Nha Trang đã vi phạm các quy định tại Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực du lịch.

Cụ thể, Công ty Hoàng Thành Nha Trang đã có các vi phạm như: Hợp đồng lữ hành thiếu một trong các nội dung theo quy định; chương trình du lịch thiếu một trong các nội dung theo quy định; sử dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hướng dẫn viên du lịch nội địa không có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc không là hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch theo quy định…

Công ty này còn có vi phạm khi không quản lý khách du lịch theo chương trình du lịch đã thỏa thuận.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số clip lan truyền hình ảnh nhiều người nước ngoài cầm cờ Trung Quốc vẫy, hát tại Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang, đường Nguyễn Cơ Thạch, TP. Nha Trang.

Ngay sau đó, Sở Du lịch Khánh Hòa đã thành lập đoàn kiểm tra sự việc tại Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang. Theo biên bản kiểm tra, việc tổ chức sự kiện biểu diễn của đoàn khách du lịch Trung Quốc tại sân khấu hồ bơi Bến du thuyền Ana Marina từ 17h45-19h ngày 7.6 và Công ty Hoàng Thành Nha Trang đã hợp đồng thuê đơn vị khác bên ngoài thực hiện.

Ngày 13.6, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao khẩn trương kiểm tra, xác minh việc, xử lý theo thẩm quyền về hoạt động biểu diễn nghệ thuật có sử dụng cờ phướn nước ngoài.

Sau khi có biên bản kiểm tra của cơ quan chức năng, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với Công ty Hoàng Thành Nha Trang.

Các mức phạt cụ thể: Hợp đồng lữ hành thiếu một trong các nội dung theo quy định (bị phạt 2 triệu đồng); Chương trình du lịch thiếu một trong các nội dung theo quy định (bị phạt 2 triệu đồng); Sử dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hướng dẫn viên du lịch nội địa không có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc không là hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch theo quy định (bị phạt 12,5 triệu đồng); Không quản lý khách du lịch theo chương trình du lịch đã thỏa thuận với khách du lịch (bị phạt 35 triệu đồng). tổng số tiền là 51,5 triệu đồng

UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu Sở Du lịch, Văn hóa - Thể thao hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, nghỉ dưỡng, tổ chức sự kiện... trên địa bàn, khi tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật có sử dụng cờ, các biểu tượng quốc huy, quốc hiệu... của các quốc gia khác cho du khách nước ngoài cần tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc