Đà Nẵng bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách dịp nghỉ lễ 2.9

VHO - Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong dịp Quốc khánh lễ 2.9 năm nay, địa phương tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn để phục vụ người dân và du khách thập phương. Song song đó tuyên truyền, tăng cường siết chặt an ninh trật tự tại các khu điểm du lịch.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã có công văn đề nghị UBND các quận, huyện triển khai giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn, cứu hộ cứu nạn tại các khu điểm, cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn. Qua đó giao các phòng, đơn vị trực thuộc triển khai công tác nắm thông tin, báo cáo tình hình tổ chức phục vụ khách trong dịp nghỉ lễ; đề nghị tổ phản ứng nhanh du lịch, Phòng Văn hóa - Thông tin các quận, huyện phối hợp cung cấp các thông tin liên quan đến khách du lịch.

Liên quan đến vấn đề an ninh trật tự tại các bãi biển, trong thời gian vừa qua các bãi biển du lịch Đà Nẵng xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản của du khách trong nước và quốc tế. Do vậy, nhằm đảm bảo cho các hoạt động đón lễ được diễn ra suôn sẻ, Sở Du lịch Đà Nẵng chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tăng cường theo dõi, kiểm tra, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan tại các bãi biển và bán đảo Sơn Trà; phân công lực lượng cứu hộ đảm bảo an ninh trật tự cho du khách tham quan, dã ngoại.

Đà Nẵng bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách dịp nghỉ lễ 2.9 - Anh 1

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng ra quân làm sạch môi trường bãi biển

Dịp lễ Quốc khánh 2.9 năm nay, sự kiện đáng quan tâm nhất đối với người dân TP Đà Nẵng là Giải đua thuyền truyền thống trên sông Hàn quay trở lại. Sau 5 năm không tổ chức, năm nay, Giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng nhận được sự quan tâm lớn của người dân và du khách. Đây là giải đấu thường niên được người dân Đà Nẵng luôn quan tâm chờ đón, vừa nhằm làm phong phú thêm sản phẩm văn hóa, du lịch, vừa có ý nghĩa phát huy, khôi phục nét đẹp truyền thống văn hóa dân gian của vùng sông nước Quảng Nam, Đà Nẵng. 

Đến với Đà Nẵng trong những ngày này, ngoài trải nghiệm nổi tiếng dành cho du khách như xem cầu Rồng phun lửa, phun nước; khám phá Chợ đêm Sơn Trà, Chợ đêm Helio, phố đi bộ và chợ đêm An Thượng, trải nghiệm du ngoạn sông Hàn... còn có chuỗi hoạt động nghệ thuật được tổ chức định kỳ dọc hai bên bờ sông Hàn, như hô hát bài chòi, độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc, chương trình nghệ thuật “Dáng hình đất nước”, chương trình Nghệ thuật “Mùa thu lịch sử” tại Công viên APEC do UBND quận Hải Châu tổ chức, Triển lãm “Mỹ thuật Trẻ - Đà Nẵng”… cũng sẽ góp phần làm đa dạng thêm không gian vui chơi giải trí.

Từ ngày 24.8 - 2.9, Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Du lịch Golf 2023. Trọng tâm là Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 với nhiều hoạt động bên lề. Mang chủ đề “Những cú Swing bắt sóng cảm xúc”, Lễ hội Du lịch Golf 2023 lần thứ 2 đã thu hút khoảng 150 vận động viên golf chuyên nghiệp của châu Á và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội lớn để Đà Nẵng giữ chân nguồn khách chất lượng, tăng sức chi tiêu của các thị trường khách trong nước và quốc tế.

NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc