Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” khai mạc du lịch Cát Hải năm 2024

VHO - Tối 31.3, tại Trung tâm du lịch Cát Bà, TP Hải Phòng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh 2024".

Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” khai mạc du lịch Cát Hải năm 2024 - Anh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024

Chương trình là điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Hải, khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam; kỷ niệm 69 năm giải phóng Hải Phòng và hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2024.

Dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng Lê Tiến Châu; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến; lãnh đạo TP Hải Phòng cùng đông đảo người dân huyện đảo, du khách trong và ngoài nước.

Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” khai mạc du lịch Cát Hải năm 2024 - Anh 2

Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh”

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Tuấn Mạnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết, cách đây 65 năm, ngày 31.3.1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về thăm quân và dân huyện Cát Hải. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm của Bác tới đồng bào, chiến sĩ nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Lời căn dặn của Bác về chủ quyền biển đảo Tổ quốc "Rừng vàng biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ" đã trở thành chân lý và còn nguyên tính thời sự cho đến hôm nay. Hình ảnh cùng lời nói ân tình của Người vẫn còn đó với núi rừng biển đảo nơi đây, trở thành động lực cho cán bộ và nhân dân Cát Hải trong công cuộc bảo vệ xây dựng và phát triển huyện đảo.

Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” khai mạc du lịch Cát Hải năm 2024 - Anh 3

65 năm qua, dù trong lửa đạn khốc liệt của chiến tranh hay trong giai đoạn đổi mới hội nhập và phát triển, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Cát Hải luôn dũng cảm chiến đấu ngoan cường bảo vệ đảo; đồng thời năng động, sáng tạo trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, để Cát Hải từ một huyện đảo hoang sơ chỉ có cát biển và sỏi đá đã trở thành trọng điểm kinh tế biển của thành phố Hải Phòng và các tỉnh phía bắc. Chương trình Lễ hội truyền thống huyện Cát Hải năm 2024 với 10 hoạt động như 10 bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Cát Hải dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” khai mạc du lịch Cát Hải năm 2024 - Anh 4

Theo Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, năm 2004, quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới; năm 2013 được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt về danh lam thắng cảnh; năm 2020, vịnh Lan Hạ được công nhận là thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới.

Đặc biệt, ngày 16.9.2023 vừa qua, quần đảo Cát Bà cùng với vịnh Hạ Long đã được UNESCO ghi danh là Di sản thiên nhiên thế giới và là Di sản thiên nhiên thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam. "Thông qua Lễ hội, huyện Cát Hải muốn gửi thông điệp, lời mời trân trọng tới du khách trong nước và quốc tế, đến với Cát Bà để cùng khám phá và thưởng ngoạn hương vị món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người. Cát Bà - Điểm hẹn bốn mùa đã sẵn sàng mở rộng vòng tay chào đón du khách", Chủ tịch UBND huyện Cát Hải nhấn mạnh.

Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” khai mạc du lịch Cát Hải năm 2024 - Anh 5

Màn bắn pháo hoa tại Chương trình nghệ thuật ""Cát Bà xanh 2024"

Ngay sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật "Cát Bà xanh 2024". Chương trình gồm 3 chương: Hải Phòng thành phố tôi yêu; Cát Hải - In dấu chân Người; Cát Bà- Điểm hẹn bốn mùa, chương trình nghệ thuật có sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Trọng Tấn, Hồ Trung Dũng. Ngoài sân khấu tại Trung tâm du lịch Cát Bà, chương trình được Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng truyền hình trực tiếp và 20 Đài Phát thanh Truyền hình các địa phương từ Bắc vào Nam tiếp sóng trực tiếp.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn như Hội trại “Tuổi trẻ Cát Hải- 65 năm làm theo lời Bác”, Ngày hội Khinh khí cầu, Giải chạy Fastest X Cát Bà Amatina, Giải đua thuyền Rồng huyện Cát Hải (mở rộng) tranh Cúp Báo Hải Phòng...

NGUYỄN QUÂN

Ý kiến bạn đọc