Bình Định: Biểu diễn xe phân khối lớn trên đồi cát để kích cầu du lịch

VHO - Ngày 25.3, tại đồi cát bán đảo Phương Mai thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, Sở Du lịch Bình Định tổ chức giải đua “Biểu diễn xe phân khối lớn 2023”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh “Du lịch Quy Nhơn - Bình Định: Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á” đến với khách du lịch trong nước và quốc tế, nhất là dịp hè năm 2023.

Bình Định: Biểu diễn xe phân khối lớn trên đồi cát để kích cầu du lịch - Anh 1

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh phát biểu tại chương trình

Theo đó, chương trình “Biểu diễn xe phân khối lớn 2023” là một giải đua, trình diễn thu hút với sự tham gia của hơn 300 xe và vận động viên đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam. Theo đó, các tay đua tham gia trình diễn Mini Dakar, trải nghiệm thử thách Mini Dakar, giải đua Dakar Rally trên cát.

Bình Định: Biểu diễn xe phân khối lớn trên đồi cát để kích cầu du lịch - Anh 2

Các tay đua tranh tài ở phần Dakar Rally

Tại chương trình, ông Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Bình định cho biết: Với mong muốn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của du lịch Nam Trung Bộ, những năm qua, tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá và thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế tham gia đầu tư phát triển du lịch, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và dần khẳng định thương hiệu là điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn.

Bình Định: Biểu diễn xe phân khối lớn trên đồi cát để kích cầu du lịch - Anh 3

Đồi cát bán đảo Phương Mai là nơi để các tay đua trải nghiệm thử thách

Theo ông Thanh, chương trình “Biểu diễn xe phân khối lớn 2023” đây là cơ hội để Bình Định giới thiệu một loại hình du lịch thể thao, quảng bá hình ảnh Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung đến với người dân Việt Nam cùng bạn bè quốc tế

PHAN HIẾU

Ý kiến bạn đọc