Vinh danh 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2024

ANH KHANG

VHO - Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2024 sẽ tuyên dương 50 đại biểu là thanh niên khuyết tật nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

 Vinh danh 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2024 - ảnh 1

 Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023

Đồng thời, góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp cho thế hệ trẻ, thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên Việt Nam, lan tỏa và kêu gọi cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật; tìm ra các mô hình phù hợp, bền vững để hỗ trợ họ hòa nhập cộng đồng bình đẳng, tự tin và hiệu quả.

Chương trình năm nay sẽ tuyên dương các đại biểu có độ tuổi không quá 35 (đối với trường hợp đặc biệt có độ tuổi cao hơn, BTC sẽ xem xét quyết định). Các cá nhân được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình, sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các phần thưởng giá trị khác.

“Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm nay do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam sẽ triển khai từ tháng 5 đến tháng 12.2024. Theo kế hoạch, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1.5 - 1.7. Ngày 8.7, Hội đồng xét chọn họp và chọn các gương thanh niên khuyết tật tham gia được tuyên dương. Các hoạt động của Chương trình “dự kiến được tổ chức vào từ ngày 20 - 22.8 tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, BTC cũng phát động chương trình đồng hành với “Thanh niên khuyết tật khởi nghiệp” từ tháng 5 - 12.2024. Đối tượng tham gia chương trình là những bạn trẻ khuyết tật có dự án khởi nghiệp và có nguyện vọng đầu tư về vốn, công nghệ, kỹ năng quản lý, quản trị doanh nghiệp để thực hiện dự án; có nhu cầu mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh đang triển khai; thanh niên khuyết tật có kỹ năng bán hàng, trao đổi hàng hóa trên các nền tảng xã hội…

Từ các dự án gửi về, BTC sẽ lựa chọn ra các dự án có đủ điều kiện triển khai để hỗ trợ bằng tiền mặt, hiện vật, công cụ sản xuất, tư vấn kiến thức, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm… tùy thuộc vào quy mô, tính chất của dự án khởi nghiệp, khả năng mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc