Tuần tra xuyên đêm đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử
VHO - Lực lượng công an phường Hoa Lư tổ chức tuần tra, kiểm soát liên tục, xuyên đêm 14.3 cho đến hết ngày 15.3 tại 58 khu vực bỏ phiếu trên địa phường để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Là địa bàn trung tâm của tỉnh Ninh Bình, phường Hoa Lư có 58 khu vực bỏ phiếu với trên 102.000 cử tri, vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử được xác định là công tác đặc biệt quan trọng.
Đại diện lãnh đạo Công an phường Hoa Lư nhấn mạnh: “Để chủ động trong mọi tình huống, công an phường đã xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử”.

Công an phường Hoa Lư đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện, trực 100% quân số, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chiến sĩ theo từng địa bàn, từng tổ bầu cử.

Chủ động nắm chắc tình hình, tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi gây mất an ninh, an toàn bầu cử, bảo đảm trật tự công cộng, không để xảy ra ùn tắc giao thông, cháy nổ và các điểm nóng trên địa bàn.
Đặc biệt, trong đêm 14.3 đến sáng ngày 15.3, lực lượng Công an phường Hoa Lư tuần tra xuyên đêm và liên tục trên địa bàn phường, đặc biệt là tại 58 khu vực bỏ phiếu.

Ngoài ra, tại mỗi khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Hoa Lư có từ 3 - 4 người gồm Trưởng phố, an ninh cơ sở, cán bộ chiến sĩ… theo nhiệm vụ sẽ thức trắng đêm nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Phan Văn Minh, an ninh cơ sở tại khu vực bỏ phiếu số 15 (phường Hoa Lư) cho biết: “Xác định đêm nay trước ngày bầu cử là thời gian rất quan trọng, nên tôi cùng các đồng chí thực hiện nhiệm vụ luôn tập trung cao độ, không dám lơ là dù chỉ một giây phút. Nếu có bất thường xung quanh khu vực bỏ phiếu, chúng tôi sẽ báo ngay lực lượng công an để phòng ngừa, xử lý, đảm bảo an toàn tối đa cho cuộc bầu cử”.

Theo ghi nhận của phóng viên Văn Hoá, tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Hoa Lư công tác chuẩn bị cho bầu cử đã hoàn tất và sẵn sàng cho ngày hội lớn của dân tộc.

RSS