Trường Đại học TDTT TP.HCM và bước tiến trong chiến lược chuyển đổi số
VHO - Trường Đại học TDTT TP.HCM vừa tổ chức Lễ ra mắt CLB Truyền thông (USH Media Club), đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong định hướng nâng cao chất lượng công tác truyền thông và xây dựng thương hiệu nhà trường trong bối cảnh chuyển đổi số.
Tham dự buổi lễ có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể Ban Chủ nhiệm và thành viên CLB.

Tại buổi lễ, TS. Võ Quốc Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường đã trao quyết định thành lập CLB Truyền thông, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo của các đơn vị chức năng và sinh viên trong việc hình thành một lực lượng truyền thông chuyên trách.
TS. Võ Quốc Thắng nhấn mạnh, sự ra đời của CLB không chỉ đáp ứng yêu cầu thực tiễn về thông tin, tuyên truyền mà còn góp phần xây dựng hình ảnh Nhà trường theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển.
Định hướng hoạt động trong thời gian tới, Ban Giám hiệu giao CLB Truyền thông tập trung vào bốn nhiệm vụ trọng tâm:
Thứ nhất, khẳng định vai trò lực lượng nòng cốt trong công tác truyền thông, chủ động xây dựng nội dung, lan tỏa các giá trị tích cực và thành tựu nổi bật của Nhà trường.
Thứ hai, phát huy tính sáng tạo, nâng cao tính chuyên nghiệp trong sản xuất sản phẩm truyền thông đa nền tảng, ứng dụng hiệu quả công nghệ số và mạng xã hội.

Thứ ba, chú trọng xây dựng đội ngũ thành viên có bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của lĩnh vực truyền thông.
Thứ tư, tăng cường phối hợp với các đơn vị trong toàn trường, đảm bảo thông tin được truyền tải chính xác, kịp thời, đúng định hướng.
TS. Võ Quốc Thắng bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu, sự hỗ trợ của các đơn vị và tinh thần năng động, nhiệt huyết của sinh viên, CLB Truyền thông sẽ nhanh chóng phát huy hiệu quả, trở thành lực lượng tiên phong trong hệ sinh thái truyền thông của Nhà trường.
CLB Truyền thông được đặt dưới sự quản lý của Trung tâm Thông tin Thư viện và Tạp chí - đơn vị đầu mối về công tác thông tin, truyền thông. Đây là nền tảng quan trọng để CLB phát triển bài bản, gắn với chiến lược chung của Nhà trường.

Đại diện Ban Chủ nhiệm, ThS. Nguyễn Công Quân - Giám đốc Trung tâm, Chủ nhiệm CLB đã phát biểu nhận nhiệm vụ, bày tỏ sự tri ân đối với sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, đồng thời khẳng định quyết tâm xây dựng CLB trở thành môi trường rèn luyện kỹ năng truyền thông chuyên nghiệp cho sinh viên.
Theo định hướng, CLB sẽ tập trung xây dựng môi trường học thuật gắn với thực tiễn; nâng cao chất lượng truyền thông của Nhà trường; phát triển đội ngũ cộng tác viên sáng tạo, thích ứng với xu thế chuyển đổi số. Không chỉ là nơi học tập, CLB còn hướng tới vai trò “bệ phóng” giúp sinh viên trở thành những “đại sứ truyền thông”, góp phần lan tỏa hình ảnh tích cực, chuyên nghiệp của Nhà trường.

Trong thời gian tới, nhiều hoạt động thiết thực sẽ được triển khai như đào tạo kỹ năng viết báo, quay dựng, thiết kế, quản trị nền tảng số; tăng cường kết nối với cơ quan báo chí, doanh nghiệp; đồng hành cùng các sự kiện lớn nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông tổng thể.
Lễ ra mắt CLB Truyền thông không chỉ là dấu mốc khởi đầu cho một tổ chức mới, mà còn thể hiện quyết tâm đổi mới, thích ứng với xu thế chuyển đổi số của Trường Đại học TDTT TP.HCM.
Với nền tảng vững chắc và định hướng rõ ràng, CLB được kỳ vọng sẽ sớm khẳng định vai trò, tạo dấu ấn nổi bật trong hệ sinh thái truyền thông của Nhà trường.

RSS