Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tổ chức ngày hội việc làm 2024

P.V

VHO - Sáng ngày 10.5.2024, trường Đại học SPKT Hưng Yên tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2024” với sự tham dự của 50 Công ty, Doanh nghiệp, Tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội…

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tổ chức ngày hội việc làm 2024 - ảnh 1

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Bùi Trung Thành – Hiệu trưởng khẳng định: “Nhà trường luôn ưu tiên phát triển mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngày hội việc làm là chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. 

Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Đại học SPKT Hưng Yên trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”. 

Năm 2024 nhà trường có hơn 2.000 sinh viên năm cuối thuộc 22 ngành đào tạo. Hầu hết các ngành đều có nhu cầu nhân lực rất cao như: Điện – Điện tử, Cơ khí, Cơ khí Động lực, Công nghệ thông tin, Công nghệ May và Thời trang, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Anh…. 

Với sự tham gia của 50 đơn vị tuyển dụng tại 50 gian hàng và hơn 3000 vị trí việc làm khác nhau, đến cuối buổi sáng nay có đã gần 1.000 phiếu đăng ký ứng tuyển của sinh viên nộp vào các doanh nghiệp, tăng 30% so với năm ngoái. 

Theo đánh giá chung, sinh viên nhà trường đáp ứng được hầu hết các tiêu chí nhà tuyển dụng đưa ra đặc biệt vượt qua rào cản về ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc một cách dễ dàng. 

Là trường Đại học công lập trực thuộc Bộ GD&ĐT theo định hướng ứng dụng, với quy mô sinh viên hơn 10.000 và hơn 500 cán bộ giảng viên, đang đào tạo cùng lúc 2 khối ngành ưu tiên phát triển của Bộ GD&ĐT: sư phạm & công nghệ kỹ thuật. 

Đầu năm 2024 đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định chất lượng GD ĐHQG Hà Nội khảo sát: hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo. Lương sau 6 đến 12 tháng là trên 10 triệu/tháng, có 1 số ngành nghề như CNTT, tự động hoá, cơ điện tử trên 15 triệu đồng/tháng.

Số lượng các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường khoảng 100 doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề. Hàng năm nhà trường tổ chức ngày hội việc làm với quy mô toàn trường với sự có mặt có các doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực đào tạo vì vậy cơ hội việc làm của các bạn sinh viên là rất lớn. 

Năm 2024 này, nhà trường hiện đang tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu cho 22 ngành đào tạo theo 05 phương thức xét tuyển, tiếp tục sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.