Trung sĩ Công an kịp thời cứu cháu bé thoát khỏi đuối nước

NGUYỄN LINH

VHO - Đang trong thời gian nghỉ phép cùng gia đình, Trung sĩ Lê Anh Biên, công tác tại Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã kịp thời phát hiện và cứu sống một cháu bé đang bị đuối nước.

Ngày 20.5 vừa qua, gia đình cháu Trịnh Hoà B. sinh năm 2015 ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã gửi thư cảm ơn tới Trung sĩ Lê Anh Biên, Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vì đã nhanh trí cứu cháu B. thoát khỏi đuối nước.

Trung sĩ Công an kịp thời cứu cháu bé thoát khỏi đuối nước - ảnh 1

Cháu Trịnh Hòa B. và Trung sĩ Lê Anh Biên

Theo đó, vào khoảng 17h30’, ngày 19.5, đang trong thời gian nghỉ phép cùng gia đình, nghe tiếng người dân hô hoán có cháu bé bị đuối nước tại Kênh Bắc, đoạn cầu thuộc khu phố Toàn Dân, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Ngay lập tức Trung sĩ Biên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Phát hiện một cháu bé đang chới với giữa dòng nước, có nguy cơ đuối nước, Trung sĩ Biên liền lao mình xuống nước bơi đến khu vực cháu bé đang chấp chới rồi dìu cháu vào bờ.

Khi lên bờ, thấy nạn nhân có biểu hiện ngạt nước, Trung sĩ Biên đã bình tĩnh thực hiện các biện pháp sơ cứu cho người bị nạn. Nhờ đó, nạn nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, chiều 19.5, cháu B. cùng một số bạn trong xóm rủ nhau Kênh Bắc tắm giải nhiệt.

Do không biết bơi nên khi bị nước đẩy ra xa, B. chới với trôi theo dòng nước. Rất may trong lúc nguy cấp, Trung sĩ Biên đã có mặt kịp thời để cứu cháy thoát khỏi đuối nước.

Trung sĩ Công an kịp thời cứu cháu bé thoát khỏi đuối nước - ảnh 2

Thư cảm ơn của gia đình cháu Trịnh Hoà B. gửi tới Trung sĩ Lê Anh Biên

Trước việc làm ý nghĩa này, gia đình cháu B. đã viết thư cảm ơn gửi đến cá nhân Trung sĩ Lê Anh Biên và đơn vị nơi Trung sĩ Lê Anh Biên đang công tác.

Trong thư có đoạn viết: “....Trong lúc cháu nguy kịch do đuối nước đã được một bạn thanh niên cứu giúp. Qua tìm hiểu gia đình chúng tôi được biết đó là Trung sĩ Lê Anh Biên, hiện đang công tác tại Công an huyện Thọ Xuân. Qua thư này tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Công an huyện Thọ Xuân và cá nhân Trung sĩ Lê Anh Biên. Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn Trung sĩ Lê Anh Biên và cũng cảm thấy thật sự may mắn...”.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc