Trao giải hội thi thiếu nhi Hải Phòng vẽ tranh theo sách, báo

VHO- Ngày 14.4, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở GD&ĐT cùng Hội Khuyến học thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi thiếu nhi Hải Phòng vẽ tranh theo sách, báo năm 2023 cấp thành phố với chủ đề “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển” thiết thực chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21.4.

Trao giải hội thi thiếu nhi Hải Phòng vẽ tranh theo sách, báo - Anh 1

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh xuất sắc tại hội thi

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, là ngày hội đua tài để các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu hội họa, đồng thời khơi gợi cho các em bày tỏ về ước mơ và sống có hoài bão để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân. Đồng thời, khuyến khích sự phát triển tài năng nghệ thuật của thiếu nhi thành phố, tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh.

Qua đó, khích lệ tinh thần đọc sách, tìm tòi và khám phá sách, giúp các em học sinh nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập, rèn luyện, vai trò của việc đọc và làm theo sách báo. 

Tham gia hội thi là 100 thí sinh tiêu biểu được tuyển chọn từ các cuộc thi vẽ tranh trực tiếp, thu tranh tại các quận, huyện. Sau 120 phút, các em học sinh đã hoàn thành xong phần dự thi của mình với nhiều bức tranh có chất lượng hội họa tốt, ý tưởng hay, bám sát với chủ đề “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển”.

Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra các bài dự thi xuất sắc trao tặng 2 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba, 40 giải Khuyến khích cho các em tham dự hội thi.

Q.VY

Ý kiến bạn đọc