Trao 10 giải thưởng Hội thi Hướng dẫn viên du lịch 2021

VHO – Hội thi tay nghề Hướng dẫn viên du lịch năm 2021 với chủ đề “Sứ mệnh kết nối - Dẫn bước hành trình” vừa tổng kết. Hội thi năm nay trao tổng cộng 10 giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường ĐH, CĐ, công ty du lịch...

Trao 10 giải thưởng Hội thi Hướng dẫn viên du lịch 2021 - Anh 1

Thí sinh Nguyễn Mai Hân đạt giải Nhất hội thi

Theo đó, Hội thi đã thu hút 519 thí sinh tham gia từ mọi miền đất nước. Vượt qua vòng sơ khảo, 60 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn tham gia vòng chung kết với 2 phần thi “Nhiệt huyết người lữ hành” và “Lan tỏa đam mê”. Mặc dù thực hiện bài thi trong thời gian ngắn và ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các thí sinh đã có những sản phẩm chất lượng được đầu tư về nội dung, hình ảnh, đa dạng chủ đề, phong phú nội dung về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, mỗi bài thi là niềm đam mê và sự nhiệt huyết với nghề của mỗi thí sinh.
Kết quả chung cuộc, giải Nhất được trao cho Nguyễn Mai Hân đến từ Trường CĐ Nghề du lịch Sài Gòn; giải Nhì thuộc về Phạm Ngọc Thái Bình, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM; giải Ba trao cho thí sinh Huỳnh Tấn Phát, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM. Ngoài ra, hội thi còn trao 3 giải Khuyến khích. Cùng với các giải thưởng chính, hội thi đồng thời trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho phần thi “Lan tỏa đam mê” và giải “Video clip ấn tượng nhất".

Trao 10 giải thưởng Hội thi Hướng dẫn viên du lịch 2021 - Anh 2

Các thí sinh tham gia hội thi

 Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội thi tay nghề Hướng dẫn viên du lịch năm 2021 được tổ chức với hình thức thi trực tuyến. Đồng thời, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn sức khoẻ cộng đồng, Ban tổ chức Hội thi quyết định không tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải trực tiếp theo kế hoạch đã ban hành. Ban tổ chức sẽ gửi giải thưởng đến thí sinh đoạt giải qua đường bưu điện đối với thí sinh các tỉnh ngoài TP.HCM; đối với thí sinh tại TP.HCM sẽ đến nhận giải trực tiếp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM. 
Hội thi tay nghề Hướng dẫn viên du lịch năm 2021 do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM phối hợp với Hội LHTN Việt Nam TP.HCM và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức, dành cho thanh niên, sinh viên và người lao động. Hội thi đã góp phần quan trọng vào việc tiếp lửa nghề, khuyến khích người làm nghề nâng cao kinh nghiệm, ý thức nghề nghiệp.

T.TRANG
 

Ý kiến bạn đọc