TP.HCM yêu cầu đeo khẩu trang trong trường học để phòng chống Covid-19

VHO - Trước tình hình dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại trên cả nước,nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM yêu cầu đeo khẩu trang trong trường học để phòng chống Covid-19 - Anh 1

Học sinh TP.HCM đeo khẩu trang khi đến trường

Theo đó, ngày 19.4, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có công văn khẩn gửi các cơ sở giáo dục yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Sở đề nghị các nhà trường tổ chức thực hiện nghiêm quy định 2K: khẩu trang và khử khuẩn. 

Trong đó, trường học không được chủ quan, lơ là, thay vào đó tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong cơ sở giáo dục theo đúng hướng dẫn của ngành y tế và báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có ca bệnh trong cơ sở giáo dục. Các trường tổ chức kiểm tra, rà soát các biện pháp, trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, đồng thời tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa và tầm soát các trường hợp nghi ngờ. Bên cạnh đó, trường học tiếp tục phối hợp với ngành y tế trong công tác rà soát tiêm vắc xin đối với học sinh, phối hợp tổ chức các chiến dịch, hoạt động tăng cường tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Sở GD&ĐT lưu ý, trường học tăng cường truyền thông đến học sinh, cha mẹ học sinh biết cách thức lây truyền của các bệnh truyền nhiễm và lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Từ đây đến ngày 28.4.2023, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các phòng GD&ĐT có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị trường học trên địa bàn, đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát về Sở GD&ĐT TP.HCM.

ANH HUY

Ý kiến bạn đọc