TP.HCM: Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho trẻ em dịp hè

VHO- Với chủ đề sinh hoạt hè năm 2023 “Em yêu Thành phố của em”, những ngày qua, các địa phương và đơn vị trên bàn TP.HCM đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực nhằm mang đến không gian học tập, vui chơi giải trí bổ ích dành cho các em thiếu nhi, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn.

TP.HCM: Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho trẻ em dịp hè - Anh 1

Trao quà cho các em dịp hè

Điển hình là sự kiện phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và tổ chức “Gian hàng 0 đồng – chia sẻ yêu thương” nhằm chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vừa diễn ra trên địa bàn phường 4, quận Phú Nhuận với nhiều hoạt động ý nghĩa.

TP.HCM: Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho trẻ em dịp hè - Anh 2

Lắng nghe tiếng nói của trẻ em

Theo đó, hàng trăm em thiếu nhi đã có dịp bày tỏ tâm tư, nói lên tiếng nói của mình qua diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”, được nghe tư vấn và phổ biến pháp luật về trẻ em… Dịp này, các mạnh thường quân cũng chung tay đóng góp vật phẩm, dụng cụ học tập… thông qua “Gian hàng 0 đồng" nhằm chia sẽ yêu thương, kịp thời chăm lo cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

TP.HCM: Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho trẻ em dịp hè - Anh 3

Tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Bà Phạm Thị Xuân Trang, Phó chủ tịch UBND phường 4 cho biết, Tháng hành động vì trẻ em và hè 2023 là tháng cao điểm của phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Đây cũng là thời điểm để các tổ chức, gia đình và cộng đồng tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em bằng những chương trình, hành động thiết thực nhằm giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, học tập cho các em là điều vô cùng cần thiết. Để đảm bảo các hoạt động hè năm 2023 thực hiện xuyên suốt, địa phương thường xuyên đổi mới, nâng cao nội dung và hình thức các sân chơi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ngoại khóa... trên cơ sở nắm bắt nhu cầu thiết thực của các em. Đồng thời đưa hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn trở thành phong trào xã hội rộng lớn, kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội để mang đến cho các em một mùa hè vui tươi, bổ ích và lành mạnh, tràn đầy những kỷ niệm đẹp.

TP.HCM: Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho trẻ em dịp hè - Anh 4

Phổ biến pháp pháp luật cho các em

H. HẢI

Ý kiến bạn đọc