Sẽ vinh danh 67 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Q.HOA

VHO - Ngày 19.6, Báo Lao Động tổ chức họp báo công bố danh sách 67 doanh nghiệp được vinh danh tại Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024.

Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ LĐ,TB&XH và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, giao cho Báo Lao Động là đơn vị trực tiếp thực hiện, liên tục từ năm 2014 tới nay.

Sẽ vinh danh 67 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hiển, Tổng Biên tập báo Lao Động cho biết, qua 9 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 511 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình tới 206 doanh nghiệp, 20 doanh nghiệp đuợc nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình. Chương trình đã tạo nên một phong trào thi đua.

Những doanh nghiệp được vinh danh đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Chương trình gồm Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" (xếp hạng hằng năm) và Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động (5 năm/lần).

Năm 2024, Chương trình được tổ chức lần thứ 10, cũng là dịp nhìn lại chặng đường 10 năm Ban Tổ chức đồng hành với doanh nghiệp, gây dựng phong trào thi đua trong các doanh nghiệp về chăm lo cho nguồn lực lớn nhất của doanh nghiệp là con người, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ.

Khởi động từ tháng 3.2024, Ban Tổ chức chương trình đã tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ của các doanh nghiệp tham gia do các LĐLĐ địa phương, Công đoàn ngành tuyển chọn, gửi về. Trải qua các vòng sơ loại, chấm điểm chặt chẽ theo Bộ Tiêu chí khắt khe do các chuyên gia hàng đầu về lao động xây dựng, các doanh nghiệp dược dự kiến vinh danh đã được gửi xin ý kiến hiệp y của hệ thống thanh tra các Sở LĐ,TB&XH ở địa phương, các LĐLĐ tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Văn phòng giới chủ sử dụng lao động VCCI và khảo sát của phóng viên Báo Lao Động ở các địa phương. Danh sách này cũng đã được công bố công khai trên Báo Lao Động (bản in và bản điện tử) để lấy ý kiến nhân dân.

Vì vậy, 67 doanh nghiệp được vinh danh lần này đảm bảo được lựa chọn kỹ, là các doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, hướng tới phát triển bền vững.

Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI, doanh nghiệp được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là một bằng chứng đáng tin cậy không chỉ trong việc đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế - xã hội và con người, mà còn là '‘chứng chỉ” xác nhận doanh nghiệp là một trong những nơi cung cấp chỗ làm việc tốt nhất cho người lao động.

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25.6 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.