Quảng Ngãi trưng bày gần 200 ấn phẩm báo Xuân Giáp Thìn

VHO – Chiều 1.2, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Sở VHTTDL tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn, năm 2024.

Quảng Ngãi trưng bày gần 200 ấn phẩm báo Xuân Giáp Thìn - Anh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024

Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 giới thiệu, trưng bày gần 200 đầu báo, tạp chí của các bộ, ban, ngành đoàn thể trung ương, 62 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trưng bày báo xuân là nét đẹp truyền thống của báo giới nói chung, những người làm báo trong tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí, người làm báo nhìn lại một năm lao động, cống hiến, gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ và giới thiệu, đưa các ấn phẩm báo tết, báo xuân đến gần hơn với công chúng. 

Quảng Ngãi trưng bày gần 200 ấn phẩm báo Xuân Giáp Thìn - Anh 2

Trưng bày gần 200 đầu báo, tạp chí của các bộ, ban, ngành đoàn thể trung ương, 62 tỉnh, thành phố trong cả nước

Các ấn phẩm tham gia trưng bày báo xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới, được đầu tư công phu về cả hình thức và nội dung. Ngoài trang bìa ấn tượng, nổi bật, mang màu sắc riêng, các tác phẩm, chương trình đã giới thiệu đến công chúng bức tranh toàn cảnh thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh... Mỗi ấn phẩm cho thấy sự đầu tư về trí tuệ, tâm huyết, thể hiện trách nhiệm của người làm báo cũng như các cơ quan báo chí đối với công chúng và Nhân dân.

Quảng Ngãi trưng bày gần 200 ấn phẩm báo Xuân Giáp Thìn - Anh 3

Trưng bày nhiều đầu sách hay

Hội báo Xuân năm nay nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, xã hội của tỉnh mừng Đảng mừng Xuân mới Giáp Thìn - năm 2024 và hướng tới kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2025). Trong không gian trưng bày báo xuân còn trưng bày nhiều đầu sách hay, ảnh tư liệu.

Quảng Ngãi trưng bày gần 200 ấn phẩm báo Xuân Giáp Thìn - Anh 4

Các cơ quan báo chí đã nỗ lực thực hiện chuyển đổi số báo chí

Thời gian qua, các cơ quan báo chí tỉnh đã nỗ lực thực hiện chuyển đổi số báo chí, từng bước đổi mới phương thức sản xuất và phân phối nội dung, chương trình trên nền tảng số nhằm thực hiện theo lộ trình báo chí đa nền tảng, đa phương tiện. Hội Báo Xuân là hoạt động khuyến khích văn hóa đọc nhằm nâng cao hiểu biết, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí, các nhà báo gặp gỡ, giao lưu với bạn đọc, bạn nghe đài, xem truyền hình, tìm hiểu, nắm bắt thêm nhu cầu thông tin của công chúng báo chí.

Quảng Ngãi trưng bày gần 200 ấn phẩm báo Xuân Giáp Thìn - Anh 5

Hội Nhà báo tỉnh trao bảng tượng trưng tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Trà Bồng

Tại Hội báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh đã trao 20 chiếc xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn của huyện miền núi Trà Bồng. Kinh phí trích từ Chương trình “Ly cà phê 50 ngàn” do Ban Công tác xã hội (Hội Nhà báo tỉnh) thực hiện.

Quảng Ngãi trưng bày gần 200 ấn phẩm báo Xuân Giáp Thìn - Anh 6

Trao giấy chứng nhận và kinh phí cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao 

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh trao giấy chứng nhận và kinh phí hỗ trợ 20 tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023 cho các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó, có 3 tác phẩm loại A, 10 tác phẩm loại B và 7 tác phẩm loại C.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc