Quảng Nam: Trao 12 giải thưởng hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi

VHO- Diễn ra trong 3 ngày ( 23-25.11), Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Nam năm 2021 đã thu hút 22 thí sinh đến từ 22 đơn vị tham gia. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Quảng Nam: Trao 12 giải thưởng hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi - Anh 1

Hội thi thu hút 22 thí sinh đến từ 22 đơn vị tham gia

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút sự quan tâm theo dõi của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà. Đồng thời là dịp để các cấp ủy đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng công tác tuyên truyền của Đảng, nhất là việc tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân..Mỗi thí sinh phải tham gia đủ 03 phần thi, gồm: Soạn Đề cương thuyết trình; Phần thi thuyết trình và Phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. 

Quảng Nam: Trao 12 giải thưởng hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi - Anh 2

Một tiết mục tham gia dự thi

Theo nhận xét của Ban tổ chức, về lựa chọn nội dung chuyên đề dự thi, đa số thí sinh chọn chuyên đề tuyên truyền trên các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng… trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, về Nghị quyết đại hội đảng bộ cấp huyện và đại hội đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. 

Các đề cương được đầu tư bài bản, nổi bật;  phần thi thuyết trình có sự đầu tư, nghiên cứu cả về nội dung, hình thức; các thí sinh đã tập trung trí tuệ chuẩn bị chu đáo, công phu, tỉ mỉ.  Phần trả lời câu hỏi  của các thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, có tính thuyết phục cao đối với người nghe; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc, nắm chắc nội dung bài nói…

Quảng Nam: Trao 12 giải thưởng hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi - Anh 3

Trao giải nhất cho thí sinh Trần Quốc Huy- Đảng ủy Công an tỉnh 

Bế mạc Hội thi, Ban Giám khảo Hội thi trao 12 giải thưởng cho các thí sinh. Các thí sinh đạt giải cao được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu tham gia Hội thi “Báo cáo viên giỏi khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trong tháng 12 tới.

Quảng Nam: Trao 12 giải thưởng hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi - Anh 4

Các thí sinh đoạt giải khuyến khích

Tham gia hội thi có 22 thí sinh đến từ 22 đơn vị huyện, thị, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ. Trong đó có 10 thí sinh là báo cáo viên (45,46%); 12 thí sinh là tuyên truyền viên (54,54%), 12 thí sinh nam (54,54%), 10 thí sinh nữ (45,46%); 03 thí sinh người đồng bào dân tộc thiểu số là Cor, Cơ tu (13,64%), 19 thí sinh là người Kinh (86,36%), thí sinh nhỏ tuổi nhất 28 tuổi, thí sinh lớn tuổi nhất 51 tuổi; trình độ chuyên môn, về cơ bản các thí sinh đều có trình độ đại học, sau đại học và đảm bảo được đào tạo lý luận chính trị.

THU HOÀI

Ý kiến bạn đọc