Quảng Nam: 1 người tử vong, 3 người nguy kịch sau bữa tiệc

VHO- Sau bữa cơm tại lễ cúng đâm trâu, 4 người dân ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đã bị ngộ độc nhập viện, sau đó 1 người đã tử vong.

Quảng Nam: 1 người tử vong, 3 người nguy kịch sau bữa tiệc - Anh 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam 

Ngày 14.3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đã nhận báo cáo liên quan đến vụ ngộ độc khiến 1 người tử vong, 3 người nguy kịch sau khi tham gia bữa cơm tại lễ cúng đâm trâu ở xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.  Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.
Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn báo cáo, sáng ngày 7.3, bà Hồ Thị N. (55 tuổi, trú xã Phước Đức, huyện Phước Sơn) có làm mâm lễ cúng đâm trâu và nấu ăn với lý do trong nhà có người bệnh nặng. Buổi tiệc có 11 người tham dự. 
Qua xác minh bữa ăn gồm các món thịt heo kho cá khô, món truyền thống cá chua làm từ cá chép, canh cải nấu bí đỏ, mít luộc xào và cơm.
Sau bữa cơm nói trên, đến 13 giờ cùng ngày, 4 người dự bữa tiệc gồm bà Nguyễn Thị Th. (40 tuổi), Trương Thị Th. (31 tuổi), Hồ Thị Đ. (27 tuổi) và Hồ Văn T. (28 tuổi) được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn trong tình trạng đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, tê tay chân, khó thở, mắt mờ…
Sau đó, các bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để tiếp tục điều trị.
Đến ngày 13.3, bà Nguyễn Thị Th. (40 tuổi) tử vong tại bệnh viện. Riêng 3 bệnh nhân còn lại hiện tại sức khỏe đã ổn định, ăn uống được, đang được tiếp tục theo dõi. 
Được biết, 7 người còn lại tham gia bữa tiệc chung của gia đình bà Hồ Thị Nh. không có triệu chứng gì sau khi ăn.
Sau khi sự việc xảy ra, Trạm Y tế xã Phước Đức đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại là món cá chua để bàn giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam.
Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến ngộ độc trên.

THU HOÀI

Ý kiến bạn đọc