Phụ nữ Hải Dương lan tỏa giá trị, vẻ đẹp của áo dài

VHO- Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hải Dương vừa tổ chức Chương trình “Phụ nữ Hải Dương - Duyên dáng áo dài” nhằm tôn vinh, giá trị, vẻ đẹp của áo dài trong đời sống xã hôi, lan tỏa tình yêu áo dài, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Phụ nữ Hải Dương lan tỏa giá trị, vẻ đẹp của áo dài - Anh 1

Phụ nữ Hải Dương duyên dáng trong chương trình “Phụ nữ Hải Dương - Duyên dáng áo dài”

Chương trình “Phụ nữ Hải Dương - Duyên dáng áo dài” được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng về hình ảnh áo dài Việt Nam; tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Hải Dương. Đồng thời, là hoạt động thiết thực kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. 

Tại chương trình “Phụ nữ Hải Dương - Duyên dáng áo dài” đã có trên 30 mẫu áo dài thiết kế thể hiện theo 2 chủ đề chính gồm “Màu nhớ” và “Dịu dàng những mùa hoa” được trình diễn trên sân khấu. Điểm nhấn của chương trình là sự hiện diện của của hàng trăm hội viên Hội LHPN các cấp trong trang phục áo dài. Các chị em tham gia trình diễn giới thiệu về áo dài đồng phục công sở, đồng phục nữ sinh và tham gia các màn đồng diễn thể hiện sự năng động, duyên dáng và khát vọng phụ nữ Hải Dương.

Chương trình đã giới thiệu các màn trình diễn áo dài đặc sắc của phụ nữ và thiếu nhi Hải Dương, các tiết mục dân vũ sôi động, các giai điệu ngọt ngào ca ngợi quê hương tươi đẹp, ca ngợi ngời phụ nữ Việt Nam trong không gian ngập tràn sắc màu truyền thống của quê hương Hải Dương. 

Phụ nữ Hải Dương lan tỏa giá trị, vẻ đẹp của áo dài - Anh 2

Bên cạnh đó, Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tích cực tổ chức các hoạt động như đồng diễn, trình diễn áo dài, thi duyên dáng áo dài bằng hình thức trực tiếp, trực tuyến; khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc áo dài tham dự các hoạt động kỷ niệm, ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, địa phương.  Hội LHPN các cấp còn tuyên truyền, vận động hội viên ủng hộ hàng nghìn Áo dài, tổ chức các gian hàng Áo dài 0 đồng dành tặng cho phụ nữ và nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền sự kiện “Tuần lễ áo dài” hàng năm trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng Facebook, Zalo của tổ chức Hội, cá nhân cán bộ, hội viên.

Q.VY

Ý kiến bạn đọc