Gia Lai:

Một trụ điện gió bị gãy cánh quạt tua bin

NGỌC HOÀ

VHO - Trong quá trình bảo dưỡng định kỳ, hiệu chỉnh góc quay của 1 trụ điện gió thì bất ngờ gặp thời tiết xấu, sấm sét, gió giật mạnh thay đổi hướng gió đột ngột khiến cho 1 cánh quạt tua bin trụ điện gió của Nhà máy điện gió Ia Le 1 ở xã Ia Le, huyện Chư Pưh (Gia Lai) bị gãy gập.

Một trụ điện gió bị gãy cánh quạt tua bin - ảnh 1
Một cánh quạt gió tua bin của Nhà máy điện gió Ia Le 1, xã Ia Le, huyện Chư Pưh (Gia Lai) bị gãy gập

Ngày 30.4, ông Lê Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Le, huyện Chư Pưh (Gia Lai) cho biết, địa phương đã có báo cáo về tình hình sự cố gãy cánh quạt tua bin tháp gió của dự án Nhà máy điện gió Ia Le 1.

Theo đó, khoảng 9h ngày 29.4, UBND xã nhận được thông tin trình báo từ người dân liên quan việc có cánh quạt của trụ điện gió bị gãy.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã đã chỉ đạo và cử cán bộ kiểm tra, xác minh, nắm tình hình và yêu cầu Công ty Cổ phần phát triển đầu tư điện gió Cao nguyên 1 có báo cáo bằng văn bản liên quan vụ việc gửi về UBND xã.

Đến 11h30, Công ty Cổ phần phát triển đầu tư điện gió Cao nguyên 1 đã có báo cáo liên quan đến sự cố của trụ tua bin số WT04.

Một trụ điện gió bị gãy cánh quạt tua bin - ảnh 2
Sự việc xảy ra khiến nhiều người dân hiếu kỳ đến xem

Theo công ty này, trụ tua bin số WT04 đang tạm dừng hoạt động để đơn vị cung cấp thiết bị tiến hành bảo dưỡng định kỳ, trong quá trình hiệu chỉnh góc quay thì gặp thời tiết cực đoan, sấm sét, gió giật mạnh thay đổi hướng gió đột ngột; chưa hoàn thành hiệu chỉnh thì bị gió cuốn mạnh, va đập mạnh vào thân trụ gây ra hiện tượng xệ cánh quạt.

Sau khi nhận được thông tin liên quan sự cố trên, UBND xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã tuyên truyền, vận động, giải thích cho các hộ dân tránh việc tập trung đông người tại vị trí gặp sự cố tránh gây mất an toàn cũng như mất an ninh trật tự tại địa phương.

Ý kiến bạn đọc