Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ở Bước nhảy thanh xuân

MINH NGỌC

VHO - Nhiều tiết mục biểu diễn tại cuộc thi “Bước nhảy thanh xuân” do Khoa Văn hoá – Du lịch (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) tổ chức đã để lại ấn tượng đẹp trong khán giả về sự sôi nổi, sức trẻ và tràn đầy nhiệt huyết.

Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ở Bước nhảy thanh xuân  - ảnh 1Đây là năm thứ 4 liên tiếp Khoa Văn hoá – Du lịch tổ chức cuộc thi

Trong lời chia sẻ gửi đến các sinh viên, TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng Khoa Văn hoá – Du lịch nhắn nhủ: "Thanh xuân tuy ngắn nhưng lại là một hồi ức vô cùng xán lạn, hào quang rực rỡ mà nó đem lại sẽ mãi khắc ghi trong kí ức mỗi chúng ta. Quãng thời gian mà các em sinh viên học tập, rèn luyện, trải nghiệm tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ là những ký ức đẹp, là trang nhật ký rực rỡ sắc màu".

Để làm phong phú, sinh động thêm những ký ức đó, bên cạnh việc chú trọng hoạt động đào tạo chuyên môn, Ban chủ nhiệm Khoa Văn hoá – Du lịch luôn quan tâm và ưu tiên các hoạt động ngoại khoá, nghiệp vụ cho sinh viên. Qua đó giúp các em nâng cao về trình độ chuyên môn, đồng thời tăng kỹ năng mềm và sự sáng tạo.

Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ở Bước nhảy thanh xuân  - ảnh 2

“Cuộc thi “Bước nhảy thanh xuân” với chủ đề “Believe in yourself” – Hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình, cũng chính là một trong những hoạt động mang ý nghĩa đó. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, đáp ứng yêu cầu giải trí mang tính cộng đồng, cũng là cơ hội để các em sinh viên được thể hiện tài năng và toả sáng…”, TS. Lê Thị Thu Hương nhấn mạnh.

Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ở Bước nhảy thanh xuân  - ảnh 3

Trải qua vòng sơ khảo với 28 đội thi, BTC đã lựa chọn 10 đội thi tham gia vào chung khảo. 10 đội thi tham dự đã trải qua 2 nội dung thi chính: Giới thiệu và biểu diễn tiết mục nhảy trên sân khấu. Sau phần giới thiệu với  video ngắn giới thiệu về đội thi, tên gọi, ý nghĩa tiết mục biểu diễn…, những khoảnh khắc đẹp và thực sự bùng nổ, đốt cháy sân khấu đã được các đội mang đến qua các phần biểu diễn ấn tượng.

Các tiết mục nhảy dân vũ hoặc flashmob thể hiện tinh thần sáng tạo, sức sống của tuổi trẻ. Đồng thời, truyền tải thông điệp của mỗi đội thi.

Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ở Bước nhảy thanh xuân  - ảnh 4BTC trao giải cho các đội thi

Cuộc thi đã ghi nhận nhiều tiết mục nhảy sôi động, cuốn hút, có nhiều tính sáng tạo, hiệu ứng sân khấu, chất lượng quy mô dàn dựng tốt, kỹ thuật biểu diễn, trang phục có đầu tư, có sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và các động tác.

Kết quả chung cuộc, BTC đã trao 1 giải Đặc biệt; 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 3 giải Khuyến khích.

Ý kiến bạn đọc