Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên thành phố Hải Phòng

vho - Ngày 3.4, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng và Thường vụ Đoàn - Hội đồng Đội quận Kiến An đã tổ chức Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên thành phố Hải Phòng, năm học 2023 - 2024. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024) và 70 năm Chiến thắng Cát Bi (7.3.1954 – 7.3.2024).

Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên thành phố Hải Phòng - Anh 1

Liên hoan là dịp ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông

Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên thành phố Hải Phòng là hoạt động có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tự hào dân tộc về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường và sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh cho nền độc lập của nước nhà.

Trong khuôn khổ Liên hoan, các đại biểu và các em học sinh được ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông, được biết về sự hi sinh gian khổ của các chiến sĩ Điện Biên - những người đã làm nên chiến thắng vẻ vang “Lừng lẫy năm châu - chấn động địa cầu” trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Về sự bền gan, mưu trí của các dũng sĩ Cát Bi - những người đã kiến tạo nên chiến thắng Cát Bi độc đáo nghệ thuật quân sự Việt Nam của thành phố Hải Phòng.

Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên thành phố Hải Phòng - Anh 2

Tuyên dương đội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc 

Tại chương trình, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng đã biểu dương khen thưởng 70 em đội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào rèn luyện, noi gương cha ông đi trước để trở thành chiến sĩ nhỏ Điện Biên. Các em chính là những chiến sĩ Điện Biên trong thời bình, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa “Nghìn việc tốt” của thành phố Cảng.

Q.VY

Ý kiến bạn đọc