Kiên Giang khen thưởng hơn 100 doanh nghiệp, doanh nhân

VHO- UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức hội nghị họp mặt doanh nghiệp năm 2023 và khen thưởng doanh nghiệp, doanh nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Kiên Giang khen thưởng hơn 100 doanh nghiệp, doanh nhân - Anh 1

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022

Năm 2023 tình hình kinh tế tỉnh nhà dần được phục hồi, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã có nhiều giải pháp trong phát triển kinh tế của tỉnh cũng như kịp thời lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, giúp doanh nghiệp an tâm sản xuất kinh doanh, đóng góp vào phát triển kinh tế tỉnh trong năm qua.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, năm 2022 đi qua với nhiều kết quả khả quan  kinh tế - xã hội của tỉnh phục hồi khá tích cực, mặc dù đứng trước những khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh cùng sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục ổn định và phục hồi nhanh, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 68.436 tỷ đồng, đạt 116,64% kế hoạch, tăng 7,7% (Nghị quyết 6.02% trở lên). Thu nhập bình quân đầu người đạt 66,24 triệu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 11.579 tỷ đồng, vượt 4,81% dự toán, tăng 0,2% so cùng kỳ. Đây cũng là năm Kiên Giang đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm gần đây và nằm trong top 30 tỉnh, thành có tốc độ phát triển kinh tế cao của nước. Điều rất đáng mừng là số lượng doanh nghiệp quay trở lại hoạt động đã tăng trở lại, có 1.872 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 25.081 tỷ đồng, tăng 42% về số lượng. Kiên Giang đứng thứ 1 vùng ĐBSCL về số lượng doanh nghiệp. Tính đến nay trên địa bàn Tỉnh có 11.413 doanh nghiệp với tổng vốn là 197.078 tỷ đồng đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế- xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động - đóng góp ngân sách nhà nước. 

Qua kết quả đạt được năm 2022 cho thấy, vai trò của các doanh nghiệp, doanh nhân là rất quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế của tỉnh, tôi luôn đánh giá cao vai trò này. Có thể nói, đóng góp trong suốt chặng đường phát triển của Kiên Giang là vai trò và sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, trong thời điểm khó khăn nhất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động trong sản xuất - kinh doanh, khắc phục hậu quả, phục hồi và phát triển. Bên cạnh đó, doanh nghiệp  đã thể hiện trách nhiệm xã hội cao, chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. 

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 30 tập thể, 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang hội nhập và phát triển năm 2022; tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề xuất khẩu năm 2022; tặng bằng khen cho 25 tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2022 và tặng Bằng khen cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nộp ngân sách Nhà nước năm 2022.

THẾ HẠNH

Ý kiến bạn đọc