Khởi động Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023

VHO - Hôm nay 5.6, tại Quảng trường Hùng Vương, TP Bạc Liêu, BTC Hành trình Đỏ và Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ chào cờ, rước đuốc và xuất quân diễu hành khai mạc Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023.

Khởi động Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023 - Anh 1

Lễ chào cờ trang trọng đã được tỉnh Bạc Liêu duy trì tổ chức vào Thứ Hai của tuần đầu tiên mỗi tháng, trở thành nếp sinh hoạt chính trị, nghi thức hết sức thiêng liêng trên địa bàn tỉnh

Nghi thức rước đuốc của Hành trình Đỏ được thực hiện ngay sau lễ chào cờ truyền thống, với sự tham dự của các đại biểu Trung ương và địa phương, đặc biệt là đông đảo sinh viên, tình nguyện viên. Ngọn đuốc được đại diện vận động viên và tình nguyện viên tỉnh Bạc Liêu rước từ Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ về khu vực lễ. Theo đó, Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ là nơi ghi dấu hình tượng những người con anh hùng xứ sở Bạc Liêu trong giai đoạn mở cõi, chống giặc ngoại xâm và trong phát triển kinh tế, xã hội.

Khởi động Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023 - Anh 2

Ngọn đuốc được đại diện vận động viên và tình nguyện viên tỉnh Bạc Liêu rước từ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Ngọn lửa của Hành trình Đỏ năm 2023 đã được PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng BTC Hành trình Đỏ thắp lên. Từ Bạc Liêu, ngọn lửa chắc chắn sẽ tạo nên khí thế rực rỡ cho Hành trình Đỏ lần thứ XI. Đây chính là ngọn lửa của sự nhiệt huyết, của tinh thần tình nguyện, là lửa hi vọng của người bệnh, là ngọn lửa lan tỏa yêu thương tới mọi miền của Tổ quốc. Trong suốt 10 năm qua, ngọn lửa của Hành trình Đỏ vẫn luôn sáng và thôi thúc mỗi người dân tích cực tham gia hiến máu vì cộng đồng.

Khởi động Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023 - Anh 3

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Trưởng BTC thắp ngọn lửa của Hành trình Đỏ năm 2023

Sau lễ chào cờ và rước đuốc khai mạc Hành trình Đỏ, các đại biểu tham dự đã cùng tham gia đoàn diễu hành, cổ động hiến máu và di chuyển tới Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu. Đây là nơi an nghỉ của hơn 4.000 anh hùng, liệt sĩ – những người đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Khởi động Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023 - Anh 4

Đoàn diễu hành, cổ động hiến máu di chuyển tới Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu

Cũng trong hôm nay 5.6, ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu” đồng thời được tổ chức tại 3 địa điểm: Trung tâm văn hóa tỉnh, UBND TP Bạc Liêu và UBND huyện Hòa Bình với dự kiến tiếp nhận khoảng 1.000 đơn vị máu.

BÌNH THỦY

Ý kiến bạn đọc