Thái Bình:

Khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc một trẻ mầm non tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô

NGUYỄN LINH

VHO - Bé trai 5 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) được xác định đã tử vong trên xe, trước khi được đưa vào viện cấp cứu.

Khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc một trẻ mầm non tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô - ảnh 1

Chiếc xe được xác định là nơi phát hiện ra cháu H.

Theo báo cáo của Công an thành phố Thái Bình, hồi 6 giờ 20 phút ngày 29.5, lái xe N.V.L và cô giáo P.Q.A có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ nhà đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình), trong đó có bé T.G.H (sinh năm 2019, trú tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư).

17 giờ cùng ngày, người thân của bé H đến đón, không thấy cháu nên đã báo cho nhà trường đồng thời tìm kiếm cháu H và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. Mặc dù được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu nhưng cháu H đã tử vong.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc về một trẻ em mầm non bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đến trường dẫn đến tử vong, tối ngày 29.5, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, Công an thành phố Thái Bình và UBND thành phố Thái Bình, yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc một trẻ mầm non tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô - ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị cơ quan Công an tỉnh Thái Bình khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Thận đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật ngay trong tối ngày 29.5.

UBND thành phố phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường, quy chế đưa đón học sinh và giấy phép hoạt động của nhà trường. Đồng thời, các Sở, ngành liên quan và UBND thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu T.G.H. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông kịp thời đưa thông tin chính thống để nhân dân nắm được sự việc.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh sớm ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.