Hơn 420.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh về Điện Biên Phủ

ANH HUY

VHO - Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” nhận được trên 420.000 tác phẩm dự thi của thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc.

Hơn 420.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh về Điện Biên Phủ - ảnh 1

Một trong các tác phẩm tham gia dự thi

Cuộc thi do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tỉnh Điện Biên tổ chức, thuộc khuôn khổ các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”,  Cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2024) đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam.

Đồng thời, thông qua Cuộc thi, các nhà trường tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Từ đó, giáo dục học sinh ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cuộc thi cũng tạo sân chơi để khích lệ sự sáng tạo, phát triển năng khiếu của thiếu niên, nhi đồng.

Cuộc thi dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 6 - 15 tuổi. được tổ chức trên phạm vi toàn quốc trong thời gian từ ngày 1.3 - 10.4.2024. BTC đã nhận được 422.562 bài thi của thiếu niên, nhi đồng thuộc 63 tỉnh, thành phố.

Căn cứ Thể lệ cuộc thi, các tiêu chí chấm thi, BGK đã lựa chọn được 124 bài thi đạt kết quả cao nhất để trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 40 giải Ba và 54 giải Khuyến khích cho các cá nhân. 10 Sở GD&ĐT có số lượng bài dự thi nhiều nhất đã được BTC lựa chọn để trao giải tập thể.

Hơn 420.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh về Điện Biên Phủ - ảnh 2

Với sự hưởng ứng, tham gia tích cực của thiếu niên, nhi đồng trên cả nước, Cuộc thi đã trở thành hoạt động thiết thực trong các nhà trường, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam cũng như phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa trong thế kỷ XX.

Cuộc thi cũng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học.

Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” dự kiến tổ chức trong tháng 5.2024 tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.