Hơn 400 tình nguyện viên tham gia "Hành trình đỏ" ở Kiên Giang

VHO- Ban Tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” tỉnh Kiên Giang phối hợp huyện Giồng Riềng tổ chức lễ xuất quân Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt và tôn vinh những người hiến máu tình nguyện năm 2023.

Hơn 400 tình nguyện viên tham gia

Đoàn xe tình nguyện viên tham gia diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện

Tại lễ xuất quân "Hành trình đỏ" năm 2023 tỉnh Kiên Giang, hơn 400 tình nguyện viên tham gia diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh và tham gia hiến máu tình nguyện. Lễ xuất quân là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Hành trình đỏ” xuyên huyện, qua các Giồng Riềng, Châu Thành, Tân Hiệp và TP. Rạch Giá.

Chương trình “Hành trình đỏ” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cán bộ và người dân để họ hiểu và tích cực tham hiến máu tình nguyện, cung cấp lượng máu lớn cho cấp cứu, điều trị bệnh cho bệnh nhân, qua đó khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ trong các ngày lễ, nghỉ hè hàng năm.

Năm 2023, toàn tỉnh Kiên Giang có 193 gia đình và cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện tại lễ tôn vinh của tỉnh.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023 tỉnh Kiên Giang Lưu Kim Oai cho biết chính sự góp mặt của ban tổ chức cùng các tình nguyện viên của chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023 đã tạo sự sôi nổi cho phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện Giồng Riềng nói riêng. Tôi kêu gọi toàn thể nhân dân trong tỉnh tiếp tục những nghĩa cử cao quý hiến tặng những giọt máu hồng để giúp nhiều hoàn cảnh gia đình thoát cơn nguy kịch, cũng như đủ nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho bệnh nhân khi cần.

THẾ HẠNH

Ý kiến bạn đọc