Hành trình trở thành những nhà học giả ưu tú của học sinh SNA Marianapolis

VHO - Tại Vòng toàn cầu (Global Round) của cuộc thi World Scholar’s Cup diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua, 5 kỵ sĩ vàng học sinh Trường quốc tế SNA Marianapolis: Vũ Gia Bảo (Tony), Nguyễn Anh Thư (Anna), Nguyễn Bảo Thy (Tina), Nguyễn Thị Như Ý (Lia) và Đặng Tưởng Gia Huy (Tom) đã có một hành trình tri thức đáng nhớ với những thành tích đầy ấn tượng tại sự kiện.

Chính sự nỗ lực không ngừng và những thành quả gặt hái được của các em đã trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng người học tại trường SNA Marianapolis nói riêng và thành phố Biên Hòa nói chung.

Hành trình trở thành những nhà học giả ưu tú của học sinh SNA Marianapolis - Anh 1

Hành trình trở thành những nhà học giả ưu tú

Tuy đều là những học giả trẻ lần đầu tiên tham gia một đấu trường có quy mô lớn và mang tính quốc tế như World Scholar’s Cup, các em đã thể hiện được sự tự tin, lòng dũng cảm cùng tinh thần đồng đội – Những phẩm chất đáng quý của một Hiệp sĩ vàng trường SNA Marianapolis và giành được các thứ hạng cao trong các hạng mục cũng như đoạt được 11 Huy chương Vàng và Bạc.

HỌC GIẢ TRANH BIỆN

Huy Chương Bạc

Nguyễn Anh Thư (Anna)

Vũ Gia Bảo (Tony)

Đặng Tưởng Gia Huy (Tom)

HỌC GIẢ VIẾT LUẬN

Huy Chương Bạc

Đặng Tưởng Gia Huy (Tom)

Nguyễn Anh Thư (Anna)

Nguyễn Thị Như Ý (Lia)

GIẢI THƯỞNG ASIMOV

Huy Chương Vàng

Nguyễn Bảo Thy (Tina)

TRANH BIỆN THEO ĐỘI

Huy Chương Bạc

Nguyễn Anh Thư (Anna)

Đặng Tưởng Gia Huy (Tom)

VIẾT LUẬN THEO ĐỘI

Huy Chương Bạc

Nguyễn Anh Thư (Anna)

Đặng Tưởng Gia Huy (Tom)

Bảng thành tích ấn tượng của học sinh trường quốc tế SNA Marianapolis tại WSC World Scholar’s Cup

Khi giải thích về lý do tại sao tham gia cuộc thi, các em có chia sẻ thêm về mối cơ duyên bắt đầu từ một người thầy trong trường tên Darren Carter và từ một người bạn cùng khối tên Nguyễn Hoàng Khánh Ngọc (Nicky). Chính họ là những người đã tạo động lực và cổ vũ các em bước ra khỏi vùng an toàn của mình để thách thức bản thân và tìm đến những chân trời tri thức mới.

Hành trình trở thành những nhà học giả ưu tú của học sinh SNA Marianapolis - Anh 2

Học sinh SNA Marianapolis tham gia WSC tại Bangkok

Bốn nội dung thi chính tại World Scholar’s Cup, bao gồm: Tranh luận đồng đội (Team Debate), Trả lời câu hỏi nhanh (Scholar's Bowl), Viết luận theo chủ dề (Collaborative Writing) và Thử thách học giả (Scholar's Challenge), các em chia sẻ đều gặp khó khăn khi tham gia phần thi Trả lời câu hỏi nhanh. Vòng thi này không chỉ yêu cầu các em phải có kỹ năng tư duy tiếng Anh tốt mà còn đòi hỏi ở các em tinh thần đồng đội, kỹ năng quản lý thời gian và sự hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Dẫu vậy, nhờ vào sự ăn ý giữa các thành viên cùng tài hùng biện kiệt xuất, các em đã vượt qua được những thử thách đầy “cam go” và gặt hái được cho mình những thành tích nổi bật.

Từ Vòng khu vực (Regional Round) diễn ra tại Hà Nội cho đến Vòng toàn cầu được tổ chức tại Thái Lan, sự hỗ trợ và hướng dẫn của các thầy cô trong trường chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp các em trở nên dạn dĩ và thể hiện hết mình qua từng vòng thi vô cùng thử thách và hết sức “căng não”. Theo như em Như Ý chia sẻ: “Em vô cùng biết ơn cô Phương Anh khi đã đồng hành cùng chúng em trong chuyến đi vừa rồi. Cô chính là người đã giúp em cảm thấy bình tĩnh và tự tin hơn trước mỗi vòng thi đấu”.

Hành trình trở thành những nhà học giả ưu tú của học sinh SNA Marianapolis - Anh 3

Cô giáo Phương Anh luôn đồng hành cùng các học sinh trong cuộc thi

Hành trình của các em học sinh SNA Marianapolis tại World Scholar’s Cup vẫn chưa dừng lại và hứa hẹn sẽ có những thành công mới khi 2 em Anh Thư và Gia Huy sẽ tiếp tục tranh tài ở Vòng chung kết vào tháng 11 năm nay tại trường Đại học Yale, Mỹ.

Ý LINH

Ý kiến bạn đọc