Giả mạo chủ đầu tư để khởi công dự án thủy điện Sơn Nham

VHO- Dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin dự án thủy điện Sơn Nham, huyện Sơn Hà đã tổ chức Lễ khởi công, nhưng chủ đầu tư dự án nói không hề hay biết.

Giả mạo chủ đầu tư để khởi công dự án thủy điện Sơn Nham - Anh 1

Tự ý dựng trại làm lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham

Chiều 17.4, đại diện chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Nham cho biết, đơn vị không tổ chức lễ khởi công, cũng không quen biết và quan hệ hợp tác nào với đơn vị tự xưng là nhà đầu tư dự án thủy điện Sơn Nham vừa tổ chức khởi công. “Hiện nay, công ty đã làm đơn trình báo khẩn cấp vụ việc này đến chính quyền và công an để xác minh, làm rõ nguyên nhân, động cơ để có biện pháp xử lý kịp thời”, đại diện chủ đầu tư nói.

Giả mạo chủ đầu tư để khởi công dự án thủy điện Sơn Nham - Anh 2

Băng rôn khởi công được treo trên trục đường ở xã Sơn Nham

Trước đó, tối ngày 13.4, trên địa bàn xã Sơn Nham có một nhóm người tự xưng là đối tác của chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Nham đến dựng trại để làm lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham. Khi lãnh đạo xã làm việc với đơn vị tổ chức lễ khởi công thì họ không xuất trình được giấy tờ chứng minh mình là chủ đầu tư cũng như đơn vị đối tác. Nhận thấy sự việc không bình thường nên chính quyền yêu cầu dừng ngay việc tổ chức lễ khởi công. Cùng lúc đó, UBND xã Sơn Nham đã báo cáo lãnh đạo huyện và các ngành chức năng có liên quan sự việc trên và buộc tháo dọn, di dời ra khỏi địa bàn ngay trong đêm.
Theo đại diện chủ đầu tư, công ty đang triển khai khảo sát thiết kế hiệu chỉnh quy hoạch dự án, thiết kế hệ thống đường thi công vận hành, đường điện phục vụ thi công. Đồng thời, phối hợp với UBND huyện Sơn Hà thực hiện công tác kiểm đếm, lập phương án đền bù, giải phóng mặt bằng. Hiện dự án chưa đủ điều kiện để khởi công và thực tế công ty chưa khởi công xây dựng bất cứ một hạng mục nào, cũng như chưa có kế hoạch chi tiết về việc khởi công xây dựng công trình.

Giả mạo chủ đầu tư để khởi công dự án thủy điện Sơn Nham - Anh 3

Giả mạo chủ đầu tư làm lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi, ngay sau khi nhận được đơn trình báo khẩn cấp, qua làm việc, công an xác định, đơn vị tự xưng là nhà đầu tư thực hiện lễ khởi công là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư bất động sản và quản lý dự án INCO (gọi tắt là Công ty INCO) có trụ sở tại tỉnh Lâm Đồng. Công ty này đã ký hợp đồng giao cho Công ty CP xây dựng ngầm Hà Nội để cung cấp thiết bị và thi công đường ống áp lực với giá trị 34,378 tỉ đồng của dự án thủy điện Sơn Nham.
Không dừng lại ở đó, ngay sau khi dỡ dọn và rời khỏi địa bàn xã Sơn Nham, Công ty INCO tiếp tục xuống khách sạn Hùng Vương (TP Quảng Ngãi) tổ chức lễ giao thầu thi công xây dựng dự án thủy điện Sơn Nham cho 2 nhà thầu xây dựng. Hiện lực lượng công an đang tiến hành điều tra xác minh làm rõ động cơ, mục đích đối với việc làm của Công ty INCO.

NHƯ ĐỒNG
 

Ý kiến bạn đọc