Quảng Nam:

Đảm bảo an toàn về người trong hoạt động giao thông thủy mùa mưa bão

KHÁNH CHI

VHO - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường đảm bảo an toàn về người trong hoạt động giao thông thủy trong mùa mưa bão.

Theo đó, nhằm chủ động ứng phó, bảo đảm an toàn cho người, phương tiện hoạt động trên sông, trên biển, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa thường xảy ra dông, lốc bất ngờ; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương, cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết qua các bản tin dự báo, cảnh báo của cơ quan khí tượng thủy văn trên các phương tiện thông tin, trang thông tin điện tử, hoặc App Vrain trên ứng dụng điện thoại;..

Đảm bảo an toàn về người trong hoạt động giao thông thủy mùa mưa bão - ảnh 1

Tăng cường đảm bảo an toàn về người trong giao thông thủy mùa mưa bão.

Thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân.

Kiên quyết không cho phương tiện giao thông thủy xuất bến khi có tình huống thiên tai nguy hiểm.

Tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc các chủ phương tiện giao thông thủy, người hoạt động sản xuất trên sông, hồ, biển (bao gồm cả tàu, thuyền du lịch, đánh cá, vận tải; các khu nuôi trồng thuỷ, hải sản,…) nghiêm túc triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn cho người, phương tiện hoạt động trên sông, trên biển.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn như không trang bị phao cứu sinh, không mặc áo phao khi tham gia giao thông thủy, chở quá số người, tải trọng cho phép,…